Lực lượng chức năng TP. Huế đã xác định được người “chặt chém” du khách khi mua 1,7 kg măng cụt với giá một triệu đồng, đồng thời, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 1,5 triệu đồng để răn đe.

Chiều 12/5, Công an TP. Huế thông tin, Công an phường Hương Long vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Lê Thị Én (52 tuổi, trú phường Hương Long) về hành vi dùng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tài sản.

Theo báo Tiền Phong, bà Én bị xử phạt 1,5 triệu đồng và buôc phải trao trả lại 1 triệu đồng đã chiếm đoạt của du khách. Ngoài xử lý hành chính cá nhân này, Công an phường Hương Long cũng yêu cầu 48 hộ kinh doanh, bán hàng rong xung quanh khu vực chùa Thiên Mụ cam kết không để xảy ra tình trạng tương tự.

Cơ quan chức năng đã lắp đặt 5 camera giám sát an ninh tại khu vực tham quan du lịch và mua bán này để kiểm soát tình hình.

Cán bộ công an đang làm việc với bà Lê Thị Én. (Ảnh: VTV News)

Theo thông tin ban đầu từ báo VTC News, ngày 17/4, trên tài khoản facebook cá nhân có tên “Cuong Nguyen” có đăng tải bài viết phản ánh về việc chứng kiến một du khách nước ngoài bị chiếm đoạt tiền khi mua măng cụt của một phụ nữ bán hoa quả tại điểm du lịch chùa Thiên Mụ (TP. Huế).

Tiếp nhận thông tin, cơ quan Công an TP. Huế vào cuộc và xác định bà Lê Thị Én bán 1,7 kg măng cụt cho một du khách nước ngoài trước chùa Thiên Mụ (TP. Huế) với giá 1 trăm ngàn đồng.

Vì không rõ mệnh giá tiền Việt nên người khách này đã đưa 1 triệu đồng cho bà Lê Thị Én và bà Én nhanh chóng lấy bỏ vào túi. Khi vị khách yêu cầu trả lại tiền thừa thì bà Én ra hiệu số tiền này đã đủ mua và không có tiền thừa.

Khi về trụ sở Công an làm việc, bà Lê Thị Én đã khai nhận hành vi chiếm đoạt tài sản của du khách.

Khôi Minh (tổng hợp)

Xem thêm: