Trận lũ vừa qua không chỉ phá huỷ biết bao tài sản của người dân Thanh Hoá, nó còn cướp đi sinh mạng của một em bé mới 5 tuổi.

Những ngày qua, người dân tỉnh Thanh Hoá đã phải gồng mình lên để hứng chịu cơn thịnh nộ của thiên tai. Mưa lớn kết hợp với lượng lớn nước từ thượng nguồn đổ về đã gây thiệt hại lớn về người và của cho tỉnh Thanh Hoá.

Đến chiều qua, nước đã rút và người dân tỉnh Thanh Hoá đã khẩn trương bắt tay vào công cuộc khắc phục hậu quả sau thiên tai. Trận lũ đi qua để lại rất nhiều hậu quả đau lòng, trong đó, hình ảnh về em bé Giàng A V. để lại nhiều đau đớn và day dứt nhất.

Em Giàng A V. năm nay mới 5 tuổi (trú tại bản Trung Thắng, Huyện Mường Lát, Thanh Hoá) và người ta tìm thấy em bị vui lấp dưới đống đất đá sau trận lũ. Rất nhiều người đã không cầm được nước mắt khi chứng kiến cảnh tượng đau thương này.

anh 01

Nhiều người không cầm được nước mắt khi chứng kiến hình ảnh này:

anh2

Sau khi những hình ảnh này được chia sẻ, nó đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng cùng với những lời bình luận đầy đau xót.

“Tội nghiệp em quá, em mới chỉ 5 tuổi thôi, cái tuổi còn quá hồn nhiên, vô tư… vậy mà thiên tai đã cướp đi sinh mạng của em, gia tài lớn nhất của cha mẹ. Thực sự là quá đau đớn!” – một người dùng mạng chia sẻ.

anh3

“Thực sự là tôi cũng không biết phải biểu lộ cảm xúc của mình lúc này như nào nữa. Tôi đã lặng người trong phút chốc khi chứng kiến hình ảnh này, thương xót quá. Mong rằng em sẽ sớm được siêu thoát” – người dùng Phạm Dung viết.

anh4

“Sao ông trời bất công quá vậy, em mới chỉ 5 tuổi thôi mà, em có tội tình gì đâu? Số phận sao nghiệt ngã với em và gia đình đến thế? Thương xót quá!” – bạn Thuỷ Thu bình luận.

anh5

Theo người chia sẻ hình ảnh bạn Thái Văn Đường này  cho biết: “Bão đi qua xã Pù Nhi – Mường Lát – Thanh Hoá, bị cô lập ngày 14,15 tháng 8. Đến 11h00′ trưa 16/8 tìm thấy bé này 5 tuổi.

Xem thêm: