Thường xuyên nghe tiếng khóc của trẻ, một học sinh lớp 12 đã theo dõi và quay lại video, sau đó chia sẻ trên mạng xã hội. Video đã gây sự xôn xao chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người khá bức xúc trước hành vi của cô giáo trong clip.

Clip được chia sẻ trên group T.N Lạng Sơn và cũng được chủ nhân group liên lạc với người quay lip để xác minh sự việc:

“… Theo bạn này, lớp mầm non được chuyển đến gần chỗ em ở từ đầu năm học. Gần như buổi trưa nào bạn cũng nghe thấy tiếng trẻ con khóc. Không đồng ý với cách chăm sóc em nhỏ của các cô giáo mầm non nên bạn quay lại clip để đăng lên mạng xã hội. Dù biết việc này có thể ảnh hưởng đến bản thân, nhưng do bức xúc nên bạn đã dũng cảm thực hiện.

Clip được quay vào khoảng 13h30 ngày 1/10. Khi đó em đang ở phòng thì nghe tiếng trẻ khóc. Ban đầu em định trèo lên bể nước trên tầng để quay, nhưng tường quá cao không trèo được.

Tuy nhiên, tiếng khóc đứa trẻ ngày càng lớn, nên bạn đã dùng điện thoại giơ lên cao để quay xuống phía dưới. Lúc đầu không quay được vì tường cao. Rất may, khi kê một vật lên cao rồi đứng lên thì chiếc điện thoại vừa đủ để ghi lại những hình ảnh của đứa trẻ phía dưới.

Sau khi quay được clip đứa trẻ khóc thét bị nhốt ở ngoài cửa, lục rác trong thùng ăn, rồi một cô giáo ra ngoài bế vào nhà, người quay đã dừng việc quay. Tuy nhiên, ngay sau đó, lại thấy tiếng khóc đứa trẻ.

Người quay phim quan sát, thấy cô giáo bế đứa trẻ ra ngoài, dọa trên miệng bể nước nên đã mang điện thoại ra quay tiếp. Theo người quay phim, bể nước này đã sắp cạn nước.

Theo người quay phim, sau khi những hình ảnh được đưa lên Tin nóng Lạng Sơn, cơ quan chức năng vào cuộc, một số người liên quan đến clip đã có những lời nói không hay về người quay phim theo kiểu dọa nạt. Hiện những clip này vẫn được bạn lưu lại trong điện thoại, sẵn sàng cung cấp cho cơ quan chức năng…”

Sau đó, em bé tiếp tục bị cô giáo đem ra bể nước và liên tục khóc:

Sau khi clip được đăng tải lên Facebook, đã nhận được rất nhiều ý kiến của cộng đồng mạng, nhiều người ủng hộ người đã quay clip và bức xúc trước việc làm của cô giáo mầm non.

Nick N.S: Khổ thân em bé. Để con khóc như vậy ai mà chẳng sót…

Nick B.M:  Cô giáo cho trẻ ra ngoài như vậy rất nguy hiểm, nhìn thấy bé khóc đòi mở cửa là mình thấy thót tim và nghĩ đến con, cháu của mình, biết rằng giáo viên miền núi rất vất vả, nhưng đã chọn nghề này thì hãy yêu lấy nghề, yêu lấy trẻ như con cháu mình, bé chưa nhận thức đc có phạt cũng vậy thôi, qua clip mình nghĩ gv này chỉ muốn doạ bé, vì ko chịu ngủ, hoặc ko chịu ăn, khi đó ko làm chủ được đã có hành động sai như vậy, thật đáng trách…

Nick P.K:  Nhờ bạn quay clip đưa lên mạng mới biết được sự thật, làm giáo viên mầm non mà tàn nhẫn như vậy ai dám gửi con, chưa nói ảnh hưởng tới tâm lý của bé này nữa, cô ơi sao cô không có lương tâm vậy…

Nick Đ.Đ.A: Đề nghị ban ngành chức năng chỉnh đốn lại ngay, người dân mất tiền gửi con chứ không phải nhờ cho trông không để bị ngược đãi ntn đâu.

Nick Vịt: Xem xong xót xa, rớt nước mắt, bé nói “con chừa, mở cửa” giọng khóc, bé còn nhỏ quá nên giọng còn ngọng! Bé đói phải ăn đồ thùng rác! Tội nghiệp!

Trao đổi với PV báo Soha ông Vy Văn Tuấn – Chủ tịch xã Xuân Mai (Văn Quan, Lạng Sơn) xác nhận, vụ việc xảy ra tại nhà công vụ giáo viên phía sau trường mầm non Xuân Mai vào trưa ngày 1/10. Địa chỉ trường mầm non Xuân Mai tại thôn Bản Dạ, xã Xuân Mai, huyện Văn Quan.

Ông Vy Thế Hồng – Chủ tịch UBND huyện Văn Quan cho biết: “Chúng tôi cũng mới nhận được tin này. Hiện UBND huyện đã cử người cùng Phòng Giáo dục cũng xuống địa phương để tìm hiểu sự việc, kiểm điểm dưới xã rồi. Sau khi xác định mức độ sai phạm sẽ tiến hành xử lý”,  báo Soha dẫn lời ông Hồng.

Được biết, vụ việc xảy ra tại lớp mầm non của các cháu 2 tuổi do 2 cô giáo phụ trách, cháu bé trong video quấy khóc trong giờ ngủ nên cô giáo đã bế ra ngoài và chốt cửa lại.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: