Mỗi ngày, các cô gái đều phải đưa ra nhiều lựa chọn khó khăn: Tôi nên mặc chiếc đầm màu hồng hay chiếc váy màu xanh? Tôi nên đi giày cao gót hay giày bệt? Tôi nên thêm một chút trang điểm hay để mặt mộc tự nhiên?…

Ngay cả những cô gái có ngoại hình hoàn hảo vẫn luôn tự chất vấn bản thân: Mình có xinh không nhỉ?

Nắm bắt tâm lý này, hãng mỹ phẩm Dove đưa ra ý tưởng về chiến dịch “Lựa chọn xinh đẹp” (Choose Beautiful). Trong cuộc thử nghiệm xã hội thực hiện tại San Francisco (Mỹ), London (Anh), Delhi (Ấn Độ), Thượng Hải (Trung Quốc) và São Paulo (Brazil), phụ nữ được yêu cầu phải lựa chọn giữa ‘Xinh đẹp’ và ‘Bình thường’.

Dove dựng lên hai cửa ra vào gắn nhãn lần lượt là ‘Xinh đẹp’ và ‘Bình thường’. Các cô gái chỉ cần đưa ra quyết định đơn giản là sẽ bước vào qua cánh cửa nào.

Kết quả nhận được không gây ngạc nhiên. Phần lớn phụ nữ trong cuộc thử nghiệm đều bước qua cánh cửa ‘Bình thường’.

Tuy nhiên, sau đó, những phụ nữ này lại cho biết họ tiếc đã đưa ra lựa chọn như vậy, và nghĩ rằng đáng lẽ họ nên chọn cánh cửa ‘Xinh đẹp’.

Trong khi đó, những ai đã bước vào cửa ‘Xinh đẹp’ lại cảm thấy hài lòng.

Phụ nữ phải đưa ra hàng ngàn lựa chọn – về công việc, về gia đình, và cũng đừng quên là về cả bản thân họ. Cảm thấy xinh đẹp là một trong những lựa chọn mà nữ giới nên dành cho bản thân mình mỗi ngày.

Còn nếu là bạn, bạn sẽ chọn cửa nào?

(Theo Lookat.world)
Biên dịch: Hồng Liên

Xem thêm: