Về chuyện xin vé AFF Cup 2018 của người thân và bạn bè, thầy trò ông Park Hang-seo quyết định ngồi lại tìm ra phương án giải quyết trước trận đấu với Malaysia lúc 19h30 ngày 16/11.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Chiều 11/11, đội tuyển (ĐT) Việt Nam tập buổi đầu tiên sau khi trở về từ Lào ngày 9/11. Sau một ngày được nghỉ ngơi trọn vẹn, thầy trò ông Park Hang-seo phấn khởi bước ra sân.

Theo Báo Zing, tâm lý của các cầu thủ đều thoải mái sau khi xả stress. Đặc biệt là việc cả đội thống nhất phương án giải quyết chuyện xin vé cho người thân và bạn bè đến sân Mỹ Đình xem trận gặp Malaysia vào lúc 19h30 ngày 16/11.

Cơn sốt vé và tình cảm của người hâm mộ khiến các cầu thủ có một phần áp lực. (Ảnh: Việt Hùng)

Tiền đạo kỳ cựu Nguyễn Anh Đức tiết lộ: “Cả đội tìm ra phương án giải quyết việc xin vé của người thân và bạn bè để không bị xao lãng, quấy nhiễu liên quan về vé, dù nhiều anh em trong đội còn thiếu vé”.

Anh Đức chưa vội nghĩ đến chuyện gì khác ngoài việc chuẩn bị cho trận gặp Malaysia. (Ảnh: Thuận Thắng)

“Thật sự phấn khởi khi thấy tình cảm của người hâm mộ luôn dõi theo bước tiến của đội tuyển, tôi thấy có phần tự hào vì điều đó, nhưng cùng với đó là sức nặng tâm lý với mục đích đáp lại, làm hài lòng khán giả cho họ có niềm vui trọn vẹn”, cầu thủ của CLB Bình Dương khẳng định.

Kết quả và lịch thi đấu của tuyển Việt Nam. (Đồ họa: Minh Phúc)

Ngày 12/11, đội tuyển Việt Nam tiếp tục tập luyện vào buổi chiều và duy trì lịch tập một ngày một buổi cho đến ngày 15/11 thì chuyển sang tập sân Mỹ Đình. ĐT Việt Nam sẽ tiếp Malaysia vào lúc 19h30 ngày 16/11.

Trước đó ngày 10/11, báo Thể Thao 247 đưa tin, vừa về nước sau trận thắng Lào, các tuyển thủ Việt Nam đều phải tắt điện thoại để đỡ đau đầu vì… vé xem trận gặp Malaysia sắp tới.

Chuyện là ngay sau khi trở về, một số cầu thủ đã nhận được nhiều cuộc điện thoại hỏi xin vé xem trận Việt Nam – Malaysia ngày 16/11 tới. Như những thông tin được đăng tải trước đây, mỗi cầu thủ Việt Nam có tiêu chuẩn 20 vé để tặng cho gia đình, tuy nhiên số vé như vậy là không đủ với những mối quan hệ thân thiết. Không còn cách nào khác, một số tuyển thủ đã phải tắt điện thoại để có một ngày nghỉ ngơi được thoải mái.

Nhiều cầu thủ phải tắt điện thoại vì bị làm phiền. (Ảnh: Thể thao 247)

Như Báo Đại Kỷ Nguyên đã đưa, 13h30 chiều 11/11, chỉ sau 5 tiếng bán vé trực tiếp, nhân viên VFF đã thông báo bán hết vé. Hàng nghìn người hâm mộ đang xếp hàng bức xúc và phẫn nộ khi phát hiện xe chở nhân viên bán vé đang tìm cách “rút” khỏi sân Mỹ Đình mà không có lời giải thích thoả đáng. (Xem chi tiết)

Tất cả hò nhau truy tìm các thành viên BTC để truy lý do vì sao thông báo bán ra 9.000 vé trong sáng nay nhưng nhiều người dù chờ đợi từ sáng sớm vẫn không thể mua được vé. (Ảnh: An An)

Buổi tập của ông Park Hang-seo và các học trò kéo dài từ 16h30 đến 18h. Theo lịch ban đầu, đội sẽ tập kín nhưng cuối cùng HLV người Hàn Quốc bất ngờ cho tập mở. 23 cầu thủ đều ra sân tập hoàn thành giáo án.

Tiền vệ Nguyễn Huy Hùng vẫn tập riêng để phục hồi cơ háng. Trong khi đó, đội trưởng Nguyễn Văn Quyết và trung vệ Bùi Tiến Dũng đã bình phục hoàn toàn tổn thương cổ chân nhẹ khi còn ở bên Lào.

Riêng tiền đạo Anh Đức sau khi thực hiện bài tập này xong, anh liền chuyển qua phần sân bên kia để tập dứt điểm. Cầu thủ lớn tuổi nhất đội có bàn thắng đầu tiên trong trận thắng Lào 3-0 khi dứt điểm bằng đầu.

Anh Đức cũng cho biết anh chưa nghĩ đến việc kỳ AFF Cup 2018 có phải là giải đấu cuối cùng của mình hay không. “Tôi chỉ tập trung cho trận gặp Malaysia chứ không nghĩ xa đến kỳ AFF 2018 hay kỳ sắp tới”, anh nói.

Khôi Minh (tổng hợp)