Chiếc xe máy ủi – một trong các tang vật của vụ chở gỗ lậu qua đường biên giới với số lượng lớn nhất từ trước tới nay tại Kon Tum đã biến mất.

Chiều ngày 12/11, ông Võ Thanh Thành – Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum xác nhận chiếc xe máy ủi – tang vật trong vụ bắt giữ gần 37m3 gỗ qua biên giới với Lào vào ngày 2/11 đã biến mất, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Theo tin đã đưa, số tang vật trên được phát hiện tại khoảnh 9, tiểu khu 161, thuộc Lâm trường Dục Nông, do Công ty TNHH – MTV Lâm nghiệp Ngọc Hồi quản lý. Theo ông Thành, đây là vụ bắt gỗ lậu qua đường biên giới lớn nhất từ trước tới nay.

Vào thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra xe chở gỗ lậu sau khi được người dân báo tin, có hai chiếc xe chở gỗ bị mắc lầy và một chiếc máy ủi ở đó nhưng không thấy người chủ xe của các phương tiện này.

Trong đó, xe ô tô thứ nhất chở 3 lóng gỗ tròn, khối lượng 17m3 gồm hai chủng loại sao cát và chò xanh (thuộc nhóm III và nhóm V). Xe ô tô thứ hai chở 8 lóng gỗ bằng lăng (nhóm III) với khối lượng hơn 19m3. Hai chiếc xe được đưa về Hạt kiểm lâm huyện Ngọc Hồi.

xe tang vat
Hai xe chở gỗ lậu được đưa về hạt kiểm lâm. (Ảnh: nld.com.vn)

Còn chiếc máy ủi được giao lại cho chốt kiểm soát của Công ty TNHH – MTV Lâm nghiệp Ngọc Hồi và chốt của Đồn Biên phòng 675 chờ xử lý.

Tuy nhiên, chỉ chưa đầy 10 ngày được giao lại cho đơn vị này, chiếc máy ủi đã biến mất. Ông Thành thông tin, khi lực lượng chức năng vào Công ty TNHH – MTV Lâm nghiệp Ngọc Hồi để xác minh thì chiếc xe đã không còn, phía công ty này nói họ không biết.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: