Hàng chục tấn trái cây đổ tràn ra đường khi chiếc xe tải bị lật trong đêm. Người dân địa phương không hôi của mà ra cứu tài xế và giúp thu gom trái cây lại.

Lúc 23h15 ngày 16/2, trên tuyến đường tránh Nam Hải Vân – Túy Loan (thôn Đại La, xã Hòa sơn, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) xảy ra vụ lật xe nghiêm trọng, theo báo Đà Nẵng đưa tin.

Xe tải gặp nạn mang BKS 63C-06726 do tài xế Đào Văn Quang điều khiển chạy theo hướng Nam – Bắc, trên xe còn có phụ xe Phạm Tấn Sang (34 tuổi, trú tại Quảng Ngãi) ngồi ghế bên cạnh.

Khi tới trạm trước trạm xăng dầu Vân Xuân ở đường tránh Nam Hải Vân – Túy Loan, xe bất ngờ mất lái lật nhào xuống mương nước bên đường.

Vụ tai nạn khiến hàng chục tấn trái cây trên xe đổ tràn ra đường, chiếc xe bị móp méo, hư hỏng nhiều nơi. Phụ xe Phạm Tấn Sang bị chấn thương ở lưng, còn lái xe Đào Văn Quang bị nhẹ và mắc kẹt trong cabin bẹp dúm.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, người dân thôn Đại La đã nhanh chóng giúp dọn trái cây tràn ra mặt đường, tham gia giải cứu lái xe đang bị mắc kẹt trong ca bin. Lực lượng CSGT tại Trạm CSGT cửa ô Hòa Nhơn và Công an huyện Hòa Vang đã có mặt tại hiện trường để điều tiết giao thông và tìm cách cứu người.

nguoi dan khong hoi cua
Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: danviet.vn)

Đặc biệt, dù hàng hóa trong vụ tai nạn là trái cây nhưng không có người dân nào lợi dụng để hôi của. Báo Trí Thức Trẻ cho biết, hàng chục người dân thôn Đại La đã tham gia điều tiết giao thông bằng cách dọn dẹp số trái cây bị tràn trên mặt đường.

Đến khoảng 3h sáng, cả tài xế và phụ xe được đưa ra ngoài an toàn và chuyển đến Bệnh viện đa khoa huyện Hòa Vang cấp cứu. Tài xế Quang xúc động nói: “Tôi rất cảm ơn bà con đã giúp sức, không có bà con mình ở đây thì tài sản và tính mạng anh em tôi không biết sẽ như thế nào”.

Anh Phạm Văn Thu (thôn Đại La), người đã huy động một xe nâng và một xe máy đào của gia đình để kéo ca bin đưa lái xe và phụ xe ra ngoài chia sẻ, cứu người là chuyện nên làm, đặc biệt gia đình anh cũng làm nghề lái xe. Anh Thu cho biết, vụ tai nạn xảy ra ngay gần cây xăng nên sẽ rất nguy hiểm nếu để dầu tràn ra ngoài gây cháy nổ.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: