Hình ảnh tài xế ngồi góc đường, khóc như một đứa trẻ khi người dân đứng xung quanh an ủi khiến nhiều người ái ngại.

Theo Saostar, tài xế công nghệ này bị lừa ứng COD (dịch vụ giao hàng thu tiền hộ) 1,5 triệu đồng cho một chiếc tai nghe, nhưng mang đến giao thì phát hiện là pin con thỏ.

Người nhận từ chối lấy hàng. Tài xế gọi điện cho bên gửi thì số điện thoại báo “không liên lạc được”. 

Chẳng biết phải làm thế nào để lấy lại số tiền 1,5 triệu đồng đã ứng trước, tài xế chỉ biết khóc. Đối với anh hay những người mưu sinh bằng nghề tài xế chuyển hàng, số tiền này là rất lớn.

Một số người dân sống xung quanh thấy sự việc liền tới an ủi anh tài xế.

Ngay khi câu chuyện được chia sẻ lên mạng xã hội, nó đã nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Phần lớn mọi người tỏ ra bất bình trước hành động lừa đảo của người bán hàng. 

Hình ảnh tài xế công nghệ ngồi khóc vì bất lực khi bị lừa mất 1,5 triệu tiền ứng hàng cho khách.
Hình ảnh tài xế công nghệ ngồi khóc vì bất lực khi bị lừa mất 1,5 triệu tiền ứng hàng cho khách.

Một số người ngỏ ý xin thông tin của tài xế công nghệ để san sẻ giúp anh. Thậm chí, một vài người gay gắt còn cho rằng, người bán và người mua “móc nối” nhau để lừa gạt.

– Tội anh ship quá.

– Làm chả được bao nhiêu đi ship được tí thì bị lừa.

– Tội anh ấy quá. Cái ngữ tham lam ác độc đi lừa người ta thì ko bền đâu. Nghèo mạt suốt đời sống với nghề lừa đảo này thôi.

– Bác nào có thông tin và sdt anh ấy ko em xin san sẻ chút ạ. Cuối năm rét buốt ngta chạy kiếm chút tiền về quê ăn Tết, thế mà nỡ lòng nào, thương quá thương!

Thậm chí, một vài người gay gắt còn cho rằng, người bán và người mua “móc nối” nhau để lừa gạt.

– Nhiều bạn bị nhầm giữa giao hàng thuê (Viettel post). Cái này là giao hàng tạm ứng của grab. Tài xế grab sẽ ứng tiền cho người giao và thu của người nhận. Trường hợp này là người giao + nhận thông đồng lừa tài xế hoặc chính 1 thằng giao tự biên tự diễn.

– Kiểm tra xem thông tin giao dịch của người mua và người bán xem có đúng là mua ko hay họ móc nối với nhau lừa ship.

– Theo mình nghĩ bạn nhận với ng bán thông đồng cùng nhau thôi. Chứ bình thường ra tâm lý người mua ít ai bỏ ra xem kiểu mà biết dc tai nghe giả 100%. Vả lại tình trạng hàng chưa bóc thì ng nhận vẫn phải nhận hàng chứ giờ bắt ship chịu thì sau ai dám đi ship nữa! Tội bạn ấy!