Được cho là chạy với tốc độ cao, bị lạc tay lái, xe máy của 3 thanh niên đã lao qua con kênh, tông thủng tường nhà xưởng. Hai người tử vong tại chỗ, 1 người bị thương nặng được đưa đi cấp cứu.

Khoảng 5h30 sáng ngày 6/9, một số người đi tập thể dục phát hiện một nam thanh niên nằm vắt ngang trên bức tường bị đâm thủng của một xưởng cơ khí trên đường Phạm Văn Sáng, đoạn giáp ranh giữa xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn và xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh TP.HCM, theo báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Tiếp đó, mọi người phát hiện thêm 1 người nữa nằm trong nhà. Cả 2 người này đều đã tử vong. Một thanh niên khác đang thoi thóp thở, tay chân bị gãy, được người dân đưa đi cấp cứu.

Tại hiện trường là một chiếc xe máy đã bị biến dạng hoàn toàn nằm dưới kênh thoát nước rộng hơn 3m, bên ngoài hàng rào bê tông và 2 thanh mã tấu, theo thông tin từ báo VnExpress.

Chiếc xe máy mang BKS 59Y1-70221 biến dạng nằm dưới kênh (Ảnh: vnexpress.net)

Tới trưa cùng ngày, lực lượng chức năng đã hoàn tất khám nghiệm hiện trường. Công an huyện Bình Chánh cho biết, 2 nạn nhân đã tử vong là Hồng Văn Hưởng (18 tuổi) và Nguyễn Văn Ngọc Thanh (18 tuổi), cùng ngụ tại huyện Hóc Môn. Người được đưa đi cấp cứu 19 tuổi.

Theo thu thập thông tin, công an huyện tình nghi nhóm của Thanh, Hưởng cùng một nhóm khác tại huyện Hóc Môn xảy ra xô sát. Bị truy đuổi, do lạc tay lái nên xe máy của 3 thanh niên đã lao qua con mương, tông thủng tường với tốc độ lớn.

Theo báo Lao Động, một số người dân cho biết, khoảng 4 đến 5h sáng ngày 6/9, họ có nghe nhiều tiếng xe gắn máy gầm rú quanh khu vực.

Một phụ nữ bán cơm gần hiện trường kể, đêm ngày 5/9, vợ chồng bà bị đánh thức bởi tiếng xe máy nhiều bất thường, sau đó là tiếng “rầm” rất lớn, theo báo VnExpress.

Rất đông người tới theo dõi thông tin về vụ việc (Ảnh chụp màn hình/vnexpress.net)
Rất đông người tới theo dõi thông tin về vụ việc (Ảnh chụp màn hình/vnexpress.net)

Người nhà của nạn nhân Nguyễn Văn Thanh cho biết, Thanh vừa thi THPT quốc gia xong. Do cha mẹ đi làm ăn xa nên cậu sống với một người trong họ ở Hóc Môn. Thanh vừa thi rớt đại học, được người thân chuẩn bị mua xe cho cậu đi làm hồ. Khoảng 21h ngày 5/9, Thanh xin phép đi chơi với bạn nhưng sau đó không thấy về.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra sự việc.

Phan A tổng hợp

Xem thêm: