Tra cứu biển số của chiếc Hyundai Kona đang được rao bán trên mạng với cam kết “không đâm xô, không thủy kích”, cư dân mạng phát hiện đây là xe từng gây tai nạn toác đầu ở Gia Lai hồi năm 2019 – theo Dân Trí.

Mới đây, mạng xã hội bàn tán trước một bài đăng, rao bán ô tô trên mạng xã hội.

Sự việc sẽ không có gì đáng nói, nếu mức giá rao bán chỉ ở mức bình thường, phù hợp người mua, nhưng đằng này, chiếc Hyundai lại được bán với giá cao ngất trời với lời cam kết “không đâm xô, không thủy kích”.

Ảnh chụp màn hình báo Tiền Phong.

Chiếc xe được rao bán với giá không hề rẻ, 605 triệu đồng, trong khi xe mới 100% có giá chỉ từ 636 triệu đồng.

Tò mò về lai lịch và gốc gác của chiếc Huyndai cũ trên, nhiều người đã trực tiếp lên trang thông tin để tìm hiểu.

Hóa ra chủ cũ của chiếc xe này, là người có lai lịch hết sức đặc biệt, chủ xe tên Đinh Hồng Thiện (SN 1980, trú phường Tây Sơn, TP. Pleiku) từng hai lần gây tai nạn nghiêm trọng, hiện đang bị cơ quan chức năng khởi tố ở Gia Lai.

Chiếc Hyundai được rao bán từng vượt đèn đỏ, tông liên hoàn 5 xe máy, húc lật một ô tô vào ngày 20/6/2019 tại ngã ba Hoa Lư (Gia Lai).

Vụ tai nạn này đã khiến 2 xe ô tô biến dạng, 5 xe máy bị hư hỏng nằm ngổn ngang trên đường, 5 người bị thương, phải đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Ảnh chụp màn hình báo Dân Trí.

Phản ứng trước sự việc này, nhiều đọc giả cho rằng, phía bán xe nên trung thực để nhận được sự tin tưởng của khách hàng.

”Xe đã đâm va mà được sửa sang kỹ thì cũng được. Giá cần phải giảm nhiều vì tâm lý người mua không thích xe đã qua mông má với giá cao. Mua bán cần trung thực thì mới có lần sau”.

”Có bao nhiêu người đã bị lừa mua phải xe “không đâm đụng, không ngập nước” nhưng đã nhiều lần toạc đầu, vượt “vũ môn” đến nóc thế này ??? Làm thế mà không sợ Nhân – Quả, lưới trời,…lúc đó muốn sám hối thì quá muộn rồi”.

Theo báo Giao Thông, đây không phải là trường hợp duy nhất, mà thời gian gần đây cũng đã xuất hiện nhiều trường hợp tương tự. Dưới đây là 2 trường hợp khác, điển hình về việc ‘hô biến’ xe cũ thành xe mới bị bóc phốt, lời rao và sự thật không khớp nhau.

Chiếc Mercedes-Benz C250 tai nạn được rao bán cam kết không đâm đụng, ngập nước. Nguồn Xe.Giao Thông.
Chiếc Hyundai Elantra 2.0 AT đời 2017 từng gặp tai nạn nhưng khi rao bán vẫn “bao check hãng toàn quốc”. Nguồn Xe.Giao Thông.