Có điều gì đó bất thường đang diễn ra với các dịch vụ cứu hỏa ở Trung Quốc. Tuần trước chúng tôi nghe được nhân viên cứu hỏa có phong cách Disney, và tuần này là một chiếc xe tải trông hài hước.

Một người dân Nam Kinh tình cờ nhìn thấy chiếc xe cứu hỏa mới này trên đường và không thể hiểu được thiết kế của chiếc xe này.

Ông cho biết: “Tôi thực quá hoảng sợ để giữ chắc tay lái khi xe tôi đang ở phía sau chiếc xe cứu hỏa vào ngày hôm đó”

“Những nhân viên cứu hỏa này thực sự tuyệt vời. Họ thậm chí có thể lái xe theo chiều ngược lại.”

Đây thật sự là một thiết kế mới đặc biệt đã được giới thiệu gần đây tại thủ đô Giang Tô: Gấp đôi đầu!

china-fire-truck-650x380

Theo China News, kiểu mới này lần đầu tiên được sử dụng ở Áo là chiếc taxi đôi độc đáo có hệ thống lái bốn bánh, dễ dàng điều khiển ở đường phố chật hẹp hoặc đường hầm.

Chiếc xe cứu hỏa hai đầu có trị giá 9 triệu nhân dân tệ (khoảng 1.4 triệu USD).

Chiếc xe tải “hai chiều” độc nhất này được phân bổ về đội cứu hỏa địa phương phụ trách những quận cổ xưa của thành phố với những đường hẻm chật hẹp và nhiều đường hầm quan trọng.

Một lính cứu hỏa nói với Sina News rằng mùa hè năm ngoái, một chiếc xe hơi bị phát cháy bên trong một đường hầm ở khu vực này. Thật là khó cho các xe cứu hỏa thông thường đi vào những nơi có không gian chật hẹp bởi để thực hiện các công đoạn cần thiết bởi vì xe cứu hỏa phảo đảo đầu trong đường hầm để dễ dàng sơ tán trong trường hợp nguy hiểm.

Tuy nhiên, các xe cứu hỏa hai đầu không có trở ngại này. Chỉ mất có 10 phút để dập tắt đám cháy và thoát khỏi đó một cách an toàn.

Theo Visiton Times