Vũ trụ chứa đầy những điều bí ẩn thách đố tri thức của nhân loại. Bộ sưu tập những câu chuyện “Khoa học Huyền bí” của Thời báo Đại Kỷ Nguyên về những hiện tượng lạ thường đã kích thích trí tưởng tượng và mở ra những khả năng chưa từng mơ tới. Chúng có thật hay không? Điều đó tùy bạn quyết định!

Một xác ướp có niên đại khoảng 200 năm tuổi theo đánh giá sơ bộ, ngồi thiền định theo thế kiết già, đã được phát hiện ở Mông Cổ vào ngày 27/1, theo trang tin địa phương The Morning News.

Vẫn chưa rõ về hoàn cảnh của phát hiện này ở tỉnh Songinokhairkhan, The Morning News đưa tin. Khi được tìm thấy, thi thể này được phủ lên lớp da động vật, và hiện tại đã được chuyển đến Trung tâm Khám nghiệm Quốc gia Ulaanbataar để nghiên cứu sâu hơn.

Theo bài báo, thi thể này được cho là thuộc về một Lạt ma Tây Tạng, có thể là Lạt ma Dashi-Dorzho Itigilov. Vị Lạt ma này sinh ra vào năm 1852.

Thi thể này được cho là của một Lạt ma Tây Tang, có thể là Lạt ma Dashi-Dorzho Itigilov. Vị Lạt ma này sinh ra vào năm 1852. Câu chuyện về thân thể Itigilov là môt câu chuyện chứa đầy tính ly kỳ.

Câu chuyện về thi thể Itigilov là một câu chuyện chứa đầy tính ly kỳ. Thân thể của ông đã được “phát hiện” vài lần sau khi ông qua đời, vậy nên nếu đây chính là thân thể của ông ta, có lẽ nó thuộc trường hợp “tái phát hiện”.

Trước khi qua đời, Itigilov đã dặn các môn đồ rằng hãy đến nhìn và chứng kiến thi thể của ông 30 năm sau khi ông mất, theo một bài viết năm 2002 trên tờ New York Times.

Trước khi viên tịch, ông ngồi thiền theo thế hoa sen và tụng một đoạn kinh cầu nguyện dành cho người chết. Theo như chuyện kể lại, khi các môn đồ nhìn vào thi thể của ông sau 30 năm, nó không hề bị phân hủy. Hồi đó, sự cai trị của chính quyền Sô-viết đã khiến cho hoạt động tôn giáo trở nên khó khăn và những tín đồ đã không chú ý đến thi thể này, mà chỉ giấu kín nó một lần nữa.

Năm 2002 thân thể của ông được một lạt ma trẻ tuổi hiếu kỳ tên Bimba Dorzhiyev phát hiện lại một lần nữa, khi lạt ma này tìm kiếm nơi an nghỉ của ông. Hàng chục nhân chứng, hai chuyên gia khám nghiệm và một nhiếp ảnh gia đã tham dự buổi khai quật thi thể của Lạt ma Itigilov. Tờ New York Times viết: “Những lạt ma mở nắp quan tài đã đeo khẩu trang phẫu thuật, nhưng thực ra họ không cần phải làm vậy vì thi thể của lạt ma Itigilov vẫn đang trong trạng thái bảo quản tốt”.

Tuy nhiên, một lần nữa, thân thể của ông lại được giấu vào chỗ bí mật mà chỉ các lạt ma mới được phép nhìn thấy.

Ở Nhật bản, các nhà sư Phật giáo có một phương thức tự ướp xác bản thân gọi là Tức Thân Phật (Sokushinbutsu). Phương thức này bao gồm một chế độ ăn hạn chế trước khi viên tịch trong trạng thái thiền định sâu. Nếu nhà sư thực hiện thành công phương thức tự bảo quản thi thể sau khi viên tịch này, thì thi thể của vị đó sẽ được đặt trong chùa để thờ cúng. Thành công được coi là một dấu hiệu của việc đã đạt đến một trạng thái thể chất và tinh thần đột phá khỏi sự vô thường của cuộc sống trần tục nơi con người.

Tara MacIsaac, Epoch Times