Ngày 9/2 (tức mùng 5 Tết Kỷ Hợi), ông Phan Văn Hữu, quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa vừa chỉ đạo cơ quan chức năng vào cuộc xác minh để xử lý quán ăn Hưng Phát (trú 86 Trần Phú, TP Nha Trang) chặt chém du khách.

Báo Zing thông tin, sáng 9/2, Cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa cùng các đơn vị liên quan đã đến kiểm tra nhà hàng trên. Tuy nhiên, tại thời điểm đoàn đến, nhà hàng chỉ có một nhân viên tên Huy, xưng là bảo vệ. Ông Huy nói không biết chủ nhà hàng tên gì, ở đâu vì trước Tết nhà hàng này đã… sang cho chủ khác.

Đại diện đoàn kiểm tra cũng liên lạc theo các số điện thoại trên phiếu thanh toán nhưng một số không liên lạc được còn một số báo “nhầm máy”.

“Khi đoàn kiểm tra thì nhà đóng cửa và không liên lạc được với chủ nhà hàng”, ông Phạm Văn Hữu nói và cho biết trên VTC News: “Đơn vị đang phối hợp với các bên liên quan để vào cuộc xử lý về việc phiếu thanh toán có giá cao vừa gây xôn xao dư luận”.

Người mặc áo đen tự xưng là bảo vệ đứng ra tiếp đoàn kiểm tra sáng 9/2. (Ảnh: C.N/Zing)

Trước đó, từ tối 8/2, một phiếu thanh toán ghi “nhà hàng Hưng Phát” ở Nha Trang lan truyền trên mạng, gây xôn xao dư luận vì giá món ăn “cắt cổ”.

Tấm phiếu thanh toán gây xôn xao dư luận. (Ảnh: VTC News)

Báo Thanh Niên thông tin, ngày 7/2 (mùng 3 Tết), sau khi vào ăn uống tại nhà hàng Hưng Phát, đoàn khách nhận được phiếu thanh toán mà nhìn vào thì ai cũng… choáng váng bởi giá nhiều món ăn quá cao. Cụ thể, mì xào hải sản 500.000 đồng/phần (3 phần thành tiền 1,5 triệu đồng); đậu bắp luộc 300.000 đồng/phần; đậu hà lan xào tỏi 300.000 đồng/phần…

Đặc biệt, nhà hàng này tính 800.000 đồng cho 4 phần cơm trắng và 1,5 triệu đồng cho 3 phần trứng xào cà chua.

Thông tin bill “giá trên trời” nhanh chóng được chia sẻ trên mạng xã hội Facebook. Nhiều người cho rằng nhà hàng trên đã “chặt chém” du khách và bày tỏ bức xúc trước sự việc. Có người còn không tin đó là sự thật.

Bạn Huynh Thien viết: “Nếu đúng là sự thật thì không thể chấp nhận được, đây rõ ràng là chặt chém, cần phải xử lý nghiêm”.

Bạn Hoàng Dung bày tỏ ý kiến: “Khánh Hòa là nơi thường xuyên xảy ra kiểu kinh doanh kém văn hóa như thế này. Năm nào cũng xảy ra vài vụ chặt chém làm du khách mất cảm tình. Chính quyền cần mạnh tay, rút giấy phép kinh doanh để làm gương”.

Hồng Hoa (tổng hợp)