Nguyên nhân 9 học sinh chết đuối trên sông Trà Khúc được cơ quan chức năng xác định là do các em nhảy xuống cứu nhau.

Báo Vnexpress đưa tin, ngày 19/4, sau nhiều ngày khám nghiệm hiện trường và làm việc với các nhân chứng, Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tỉnh Quảng Ngãi đã xác định nguyên nhân khiến 9 nam học sinh lớp 6 bị chết đuối ở sông Trà Khúc (xã Nghĩa Hà, TP. Quảng Ngãi).

Theo kết quả điều tra ban đầu, trưa 15/4, nhóm học sinh ra sông Trà Khúc chơi, một số em nhảy xuống sông tắm nhưng không may rơi vào vùng nước sâu hơn 2 m, do các em không biết bơi nên dẫn đến chới với, những nam sinh khác ở trên bờ lao nhanh xuống cứu bạn và bị cuốn trôi theo dòng nước.

Như Đại Kỷ Nguyên đã đưa tin, ngày 15/4, tại khu vực sông Trà Khúc thuộc xã Nghĩa Hà, TP. Quảng Ngãi xảy ra vụ tai nạn thương tâm, 9 em học sinh nam bị đuối nước.

Vụ việc xảy ra vào đầu giờ chiều, vì chưa đến giờ tới trường nên một nhóm học sinh lớp 6B Trường THCS xã Nghĩa Hà cùng nhau đi chơi, khi đến khu vực trên, 9 nam học sinh đã rủ nhau xuống tắm. Tuy nhiên, vì đoạn sông nước sâu, cả 9 em sau khi xuống tắm đều bị đuối nước.

Thấy vậy, 2 học sinh nữ ngồi trên bờ hoảng sợ đạp xe về nhà báo cho người thân. Nhận được tin báo, nhiều người dân xung quanh chạy ra cứu nhưng cả 9 em đều đã tử vong.

hoc sinh bi duoi nuoc
Khúc sông nơi 9 em học sinh bị đuối nước. Nhiều người thân của các em đã ngất xỉu khi thi thể các em được đưa vào bờ. (Ảnh: laodong.com.vn)

Em Nguyễn Thị Thanh Ngân (bạn học đi trong nhóm với 9 học sinh bị nạn) chưa hết hoảng sợ kể lại với PV báo Dân Việt: “Lúc đó khoảng 14 giờ. Vì hôm nay trường em tổ chức tổng duyệt đội tại trường nên sau đó tụi em rủ nhau ra bờ kè sông Trà Khúc chơi. Lúc đó 9 bạn nam xuống sông tắm rồi lội qua bên bờ phía kia hái dưa xong quay lại tắm. Thấy các bạn đùa giỡn dưới sông, em kêu các bạn lên nhưng các bạn không lên. Rồi mấy đứa con gái tụi em đi dạo xong lúc quay lại thì không thấy các bạn đâu hết. Một lúc em nhìn thấy có 1 bạn nổi lên mặt nước nên la lên kêu các cô, chú ở gần đó chạy đến cứu nhưng không kịp”.

Ông Nguyễn Tấn Thái (ngụ xã Nghĩa Hà) – người đã lặn xuống vớt 6/9 thi thể cho PV báo Người Lao Động biết: “Nghe tin báo, tôi lập tức chạy ra khu vực các em đuối nước nhưng chỉ thấy giày dép bên trên, biết có chuyện chẳng lành nên tôi lao xuống tìm các em và đụng cả một tốp gồm 6 em nằm co cụm với nhau. Lần lượt, tôi vớt được cả 6 thi thể nhưng tất cả đều đã ngưng thở”.

Lực lượng cứu hộ cùng người dân sau đó đã vớt được 9 thi thể lên bờ, đưa về gia đình mai táng. Một khúc sông Trà Khúc nhuốm màu tang thương.

Bà Ảnh đau đớn bên thi hài cháu trai do bà chăm sóc từ bé. Ảnh: Xuân Ngọc
Bà Trần Thị Ảnh, bà nội em Phạm Văn Thành đau đớn trước cái chết của cháu. (Ảnh: vnexpress.net)

Đây được cho là vụ đuối nước nghiêm trọng nhất xảy ra ở tỉnh Quảng Ngãi từ trước tới nay.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: