Liên quan đến vụ đánh bom kinh hoàng vào tối ngày 17/8 vừa qua tại Bangkok, khiến ít nhất 19 người chết và 120 người bị thương (gồm nhiều du khách châu Á), Đại Sứ Quán Việt Nam đã trực tiếp gặp được 1 nạn nhân người Việt Nam đang điều trị tại bệnh viện Thái Lan.

Vào sáng ngày 18/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã được vào thăm hỏi anh Mai Văn Trường (SN 1990, quê tại Đồng Lợi, Triệu Sơn, Thanh Hóa) – nạn nhân trong vụ đánh bom tại Bangkok tối ngày 17/8, theo báo Kiến Thức đưa tin.

Đại sứ Nguyễn Tất Thành cho biết, công dân Việt Nam này đang được điều trị tại bệnh viện Klang (bệnh viện Đa khoa của chính quyền thành phố Bangkok). Ông cho rằng, đây có thể là nạn nhân Việt Nam duy nhất của vụ đánh bom sau khi tiến hành tìm hiểu.

Tại quê nhà, người thân anh Trường thất thần khi nhận được tin báo. Được biết, anh Trường rời Việt Nam cách đây khoảng 20 ngày theo diện hộ chiếu du lịch; do không có nghề nghiệp ổn định nên sang Thái Lan buôn bán làm thêm – (Ảnh: vnexpress.net)
Đền thờ Erawan (nơi bị đánh bom vào tối ngày 17/8) nằm ở góc phố nhộn nhịp gần nhiều khách sạn, trung tâm mua sắm lớn và văn phòng, là một địa điểm thu hút rất nhiều khách du lịch - đặc biệt là du khách đến từ các nước Đông Á.(Ảnh: facebook)
Đền thờ Erawan (nơi bị đánh bom vào tối ngày 17/8) nằm ở góc phố nhộn nhịp gần nhiều khách sạn, trung tâm mua sắm lớn và văn phòng, là một địa điểm thu hút rất nhiều khách du lịch – đặc biệt là du khách đến từ các nước Đông Á.(Ảnh: facebook)
no bom 2
Nhiều xe máy còn trơ khung nằm ngổn ngang trên đường phố sau vụ nổ. Nền kinh tế phụ thuộc chủ yếu vào du lịch của Thái Lan sẽ chịu tổn thất không nhỏ bởi vụ đánh bom này. (Ảnh: vnexpress.net)
no bom 3
Tờ Bangkok Post dẫn lời cảnh sát cho biết, hung thủ đã nhồi 3kg thuốc nổ TNT vào một cái ống và giấu bên trong nhà thờ. Cảnh sát tìm thấy một mạch điện tử. Họ nghi hung thủ sử dụng mạch điện tử để kích nổ bom ở cách hiện trường 30m. (Ảnh: facebook)

Theo Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-Cha, đây là “vụ tấn công tồi tệ nhất” từ trước đến nay tại nước này. Hiện chính phủ Thái Lan đang nỗ lực tìm ra thủ phạm của vụ nổ gây thiệt hại nghiêm trọng trên.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: