Hai thi thể được tìm thấy trên biển Bạch Long Vĩ tại khu vực tìm kiếm máy bay CASA-212 mất tích được xác định là thành viên của đoàn bay gặp nạn ngày 16/6 vừa qua.

Chiều ngày 23/6, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) cho biết, khoảng 16h ngày 23/6, lực lượng tìm kiếm phát hiện thêm một thi thể tại nơi máy bay CASA-212 rơi.

Địa điểm tìm thấy thi thể có tọa độ 20,0996 độ vĩ Bắc – 107,4975 độ kinh Đông (cách đảo Bạch Long Vĩ khoảng 6 hải lý về phía Đông Bắc).

Đây là thi thể thứ hai được tìm thấy tại khu vực máy bay CASA-212 gặp nạn từ hôm 16/6. Thi thể được phát hiện trong trang phục quân nhân được vớt lên vào lúc 16h cùng ngày cùng một số giấy tờ tùy thân, trên giấy tờ ghi tên Thiếu tá Nguyễn Văn Chính, Chính trị viên phi đội Phi công cấp 3 Lữ đoàn 918, là 1 trong 9 người có mặt trên chiếc máy bay CASA-212 gặp nạn.

Được biết, khi tìm thấy, thi thể còn nguyên vẹn nên nhiều khả năng không cần xét nghiệm để xác minh nhân thân. Bộ Quốc phòng và gia đình Thiếu tá Chính sẽ đưa ra quyết định tiếp theo liên quan đến việc xác minh nhân thân.

casa 212 mat tich 5
Thiết bị tìm kiếm dưới biển chụp ảnh mảnh vỡ được tìm thấy tại khu vực máy bay CASA-212 gặp nạn ghi rõ số hiệu 8983, nằm ở độ sâu 50-60 m dưới  mặt nước biển. (Ảnh: mod.gov.vn)

Thi thể đầu tiên được phát hiện vào chiều tối ngày 22/6 khi đang trôi dạt trên vùng biển đảo Bạch Long Vĩ, sau đó được bàn giao cho tàu bệnh viện HQ 561 của Quân chủng Hải quân để bảo quản.

Trước đó, ngày 21/6, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã huy động 4 đội tàu giã (loại tàu cá của ngư dân có trang bị lưới quét) của ngư dân Quảng Ngãi, sử dụng lưới để rà dưới đáy biển trong phạm vi bán kính 5 hải lý, quanh khu vực được xác định là nơi máy bay CASA-212 gặp nạn.

21h cùng ngày, một đội tàu giã đã vớt được một chiếc ghế bằng hợp kim nhôm còn mới, cao 60 cm, rộng 45 cm, có vỏ bọc màu xanh, bên trong có đai an toàn.

Hiện công tác tìm kiếm các thành viên mất tích còn lại của đoàn bay vẫn đang được các lực lượng chức năng và các phương tiện hiện đại phối hợp tìm kiếm.

Thủy Nguyên tổng hợp

Xem thêm: