Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Hà Tĩnh vừa có thông báo xả tràn 2 hồ chứa nước Tàu Voi và Kim Sơn vào ngày 27/7 để đảm bảo an toàn cho công trình và giảm thiểu tối đa ngập lụt cho vùng hạ du. 

Theo thông báo nêu rõ, hiện nay, do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 2 và số 4 đã gây ra mưa lớn cho khu vực Hà Tĩnh, mực nước tại 2 hồ chứa nước Kim Sơn và Tàu Voi đang tiếp tục lên.

Cụ thể, mực nước tại hồ Tàu Voi được đo vào lúc 07 giờ ngày 26/7 ở cao trình 14,30m; hồ Kim Sơn vào lúc 07 giờ ngày 26/7 ở cao trình 96,74m, theo infonet.

Như vậy, công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Hà Tĩnh thông báo xả tràn hồ Kim Sơn bắt đầu từ 9h sáng ngày 27/7/2017 với lưu lượng từ 10m3/s đến 20m3/s.

Mục đích xả tràn lần này để đảm bảo an toàn và giảm thiểu tối đa ngập lụt cho vùng hạ du trong các đợt mưa sắp tới và mùa lũ chính vụ (đảm bảo giữ mực nước hồ theo quy trình đến 30/9 tối đa đối với hồ Tàu Voi ở cao trình 13,90m và hồ Kim Sơn tối đa 95,25m).

Thông báo xả tràn 2 hồ chứa nước Kim Sơn và Tàu Voi của Cty TNHH MTV Thủy lợi Nam Hà Tĩnh. (Ảnh dẫn qua Infonet).

Theo đó, hồ Tàu Voi cũng bắt đầu xả tràn từ 9h sáng ngày 27/7 với lưu lượng từ 5m3/s đến 20 m3/s.

Thời gian kết thúc xả tràn 2 hồ chứa nước còn phải căn cứ diễn biến thời tiết, mực nước hồ và cơ quan chức năng sẽ có thông báo sau.

Để đảm bảo an toàn cho người và tài sản nhân dân vùng hạ du, UBND thị xã Kỳ Anh, UBND huyện Kỳ Anh, UBND huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) và các xã chịu ảnh hưởng trong hệ thống khẩn trương thông báo, đôn đốc và hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp an toàn, sẵn sàng đối phó với trường hợp xả tràn.

Thanh Thanh (TH) 

Xem thêm: