Theo BBC và Reuters, tối qua 13/11 tại thủ đô Paris, Pháp đã xảy ra một số vụ nổ và xả súng khiến ít nhất 135 người thiệt mạng. Trong đó, có ít nhất 2 vụ nổ xảy ra ở gần SVĐ Stade de France nơi diễn ra trận giao hữu giữa Pháp và Đức khiến 3 người chết.

BBC cho biết, vụ nổ tại SVĐ Stade de France có thể là một hành động đánh bom tự sát và điều này đã khiến cho 3 người thiệt mạng, tạo nên một bầu không khí hoảng loạn khi trận đấu giữa Pháp và Đức kết thúc.

Các CĐV đã rời SVĐ và rất nhiều người đã tràn xuống đường pitch và mặt cỏ sau khi họ biết được thông tin xảy ra các vụ nổ và xả súng kinh hoàng ở ngoài Stade de France.

Theo BBC, cầu thủ hai đội vẫn thi đấu trọn vẹn 90 phút với thắng lợi chung cuộc 2-0 nghiêng về chủ nhà Pháp.

Các cổ động viên tràn xuống mặt sân. (Ảnh: AFP)

“Tất cả chúng tôi đã bị sốc.Trận đấu đã diễn ra trong một ngày kinh hoàng. Tôi và các cầu thủ dự bị biết thông tin trước nên cảm giác khá lo lắng trong thời điểm trận đấu dang diễn ra”, HLV Joachim Low của tuyển Đức cho biết.

Cũng theo BCC thì trước khi tham dự trận đấu với tuyển Pháp, các cầu thủ Đức cũng đã phải sơ tán khẩn cấp khỏi khách sạn họ lưu trú do có thông tin đe dọa cài bom.

Sau sự cố xả súng đẫm máu này, Liên đoàn bóng đá Pháp (FFF) đã quyết định hoãn trận giao hữu với tuyển Anh diễn ra tại Wembley (Anh) vào Thứ 3 tuần tới. Một cuộc họp báo liên quan đến đội tuyển Pháp dự kiến diễn ra vào hôm nay tại Paris (14/11) cũng đã phải hủy bỏ.

Được biết, Tổng thống Pháp Francois Hollande cũng dự khán trận giao hữu quốc tế này và ông đã được bộ phận anh ninh bảo vệ để rời SVĐ an toàn. Ngay sau đó, Tổng thống Pháp đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại Thủ đô Paris.

Tấn Bình