Mikel Arteta đã phải vật lộn với chân thương bắp đùi dai dẳng suốt 12 tháng qua và nhiều khả năng tiền vệ người Tây Ban Nha sẽ không còn chơi cho Arsenal sau khi hết hạn hợp đồng vào cuối mùa này. Tuy nhiên, “Pháo thủ” thành London và chính HLV Wenger rất muốn giữ Arteta ở lại Emirates làm công tác huấn luyện để tri ân tiền vệ đội trưởng của họ.

Arteta năm nay đã bước sang tuổi 33 và đang ở vào thời khắc cuối cùng của sự nghiệp “quần đùi áo số”. Tiền vệ người Tây Ban Nha khởi đầu sự nghiệp ở đội trẻ Barcelona, nhưng sau đó không được lên đội 1 và phải sang PSG tìm kiếm cơ hội chơi bóng theo hợp đồng cho mượn 1 năm (2001- 2002).

Sự nghiệp của Arteta chỉ bắt đầu thăng tiến khi anh thi đấu cho CLB Everton từ năm 2005. Đến năm 2011, HLV Wenger đã đưa Arteta về Arsenal. Ngôi sao khoác áo số 8 đã có 108 trận chơi cho “Pháo thủ”, ghi được 14 bàn thắng và là đội trưởng của Arsenal trước khi bị chấn thương bắp đùi hành hạ suốt 1 năm qua.

Arteta đang nỗ lực tập luyện để có thể trở lại đội hình chính. (Ảnh: Getty Images)

HLV Wenger đã nhiều lần cố gắng đưa Arteta trở lại đội hình chính, nhưng chỉ thi đấu được vài trận, ngôi sao người Tây Ban Nha lại tái phát chấn thương và phải tập giáo án riêng với các bác sĩ. Theo chiến lược gia người Pháp, Arteta sẽ có thể trở lại thi đấu vào tháng 1/2016. “Giáo sư” cho biết sẽ để tiền vệ người Tây Ban Nha đá dự bị vài trận trước khi xếp anh đá thường xuyên ở đội hình chính.

HLV Wenger trân trọng tài năng của Arteta, nhưng thời điểm hiện tại khi cựu cầu thủ Everton đã lớn tuổi và dính chấn thương dai dẳng, chiến lược gia người Pháp chắc chắn sẽ không thể gia hạn hợp đồng với ngôi sao người Tây Ban Nha. Thay vào đó, Wenger sẽ mở cho Arteta một cách cửa mới khi đề xuất anh giữ một vị trí trong ban huấn luyện.

Wenger chia sẻ với DailyMail rằng: “Trước tiên Arteta cần làm việc ở hệ thống đào tạo trẻ. Hiện tại, tôi chưa có nhu cầu bổ sung nhân sự vào Ban huấn luyện (BHL). Các công sự của tôi đều khá cao tuổi và họ đang làm việc tốt. Tôi hạnh phúc khi làm việc cùng họ. Nhưng tôi nghĩ Arteta hoàn toàn có thể trở thành HLV của Arsenal trong tương lai gần và cũng không loại trừ khả năng tôi cỏ thể bổ sung cậu ấy vào BHL ngay cuối mùa này”.

Tấn Bình (tổng hợp)