Đoàn xe chở quá tải vượt trạm cân trong đêm khuya nhưng vẫn bị phát hiện và bắt giữ.

Khoảng 2h sáng ngày 23/10, phát hiện trạm kiểm tra trọng tải xe cơ giới không có người trực, đoàn xe quá tải lần lượt vượt trạm nhưng bị lực lượng chức năng bắt giữ ngay sau đó, theo báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Ông Nguyễn Trần Toản – Trạm trưởng Trạm kiểm tra tải trọng xe cơ giới Hà Tĩnh cho biết, ngày 22/10, đoàn xe tải gồm 10 chiếc của doanh nghiệp Đào Vũ (Bình Định) khi tới địa phận xã Kỳ Phong (huyện Kỳ Anh), phát hiện có trạm cân xử lý xe quá tải nên các tài xế đã tấp xe vào các quán ăn bên đường để né.

Tới khoảng 2h sáng ngày 23/10, khi thấy trạm cân không có người trực, đoàn xe lần lượt vượt trạm. Báo Lao Động thông tin, khi chạy được khoảng 10km, đoàn xe này bị lực lượng liên ngành bắt giữ tại địa phận huyện Cẩm Xuyên.

Theo các tài xế, họ xuất phát từ Bình Định, chở quá tải nhưng lọt qua trạm cân của 5 tỉnh là Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên – Huế, Quảng Trị và Quảng Bình mà không bị phát hiện do lợi dụng vào đêm khuya hoặc sáng sớm, hoặc thời điểm giao ca để vượt trạm.

Qua cân tải trọng, trong 10 xe có 9 xe vi phạm lỗi chở quá tải. Trong đó, 8 xe chở quá tải từ 50-100% bị phạt mỗi trường hợp 36 triệu đồng (trong đó tài xế 6 triệu, chủ xe 30 triệu), xe còn lại quá tải dưới 50% bị phạt 10 triệu đồng.

Hà Tĩnh:
Với lỗi chở quá tải, đoàn xe bị phạt số tiền gần 300 triệu đồng. (Ảnh: baodansinh.vn)

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: