Bãi Sau (Tp.Vũng Tàu) đã cắm dày đặc cờ đen in hình đầu lâu, nhưng nhiều người vẫn thờ ơ với cảnh báo nguy hiểm và bơi vào những ao nước xoáy.

Theo Vnexpress, hôm qua (1/3) một đôi nam nữ đến tắm biển Bãi Sau (Tp. Vũng Tàu) nô đùa và tiến lại gần khu vực cắm cờ đầu lâu, trong vòng vài giây họ bị chới với vào vùng nước xoáy. Dù trước đó nhân viên cứu hộ bãi biển liên tục thổi còi hiệu yêu cầu rời đi, hai người này vẫn cố bơi ra. Rất may mắn cả hai được cứu vào bờ.

Đại diện Ban quản lý các khu du lịch Tp.Vũng Tàu cho biết, kỳ nghỉ lễ Tết vừa qua, lực lượng cứu hộ ở Bãi Sau đã cứu sống hàng chục du khách rơi vào vùng nước xoáy. Những ao nước xoáy xuất hiện vào mùa gió chướng trước và sau Tết. Nước biển chảy rất mạnh, sóng tấp vào bờ tạo nên nhiều ao nước xoáy, có những ao dài hàng trăm mét gây mất an toàn cho du khách khi tắm biển.

Theo ông Trần Hữu Bảo Luyện (Đội cứu hộ bờ biển Vũng Tàu), từ Cửa Lấp đến đảo Hòn Bà những vùng nước xoáy không cố định mà thường xuyên dịch và nối nhau dài hơn 10km. Sóng biển đổ từ ngoài biển vào bờ tự nhiên tắt hẳn, tưởng như khu vực biển đó rất êm song có ao xoáy rất nguy hiểm.

Do đó, nhà chức trách đã cắm hàng loạt cờ đen, biển cảnh báo nguy hiểm xung quanh các ao xoáy. Ca nô cứu hộ chuẩn bị sẵn và liên tục quần thảo dọc bờ biển nhắc nhở du khách, ứng cứu khi có trường hợp bị đuối nước.

"Vượt rào" cảnh báo nguy hiểm, hàng chục người rơi vào ao xoáy ở bãi biển Vũng Tàu
Cờ đen được cắm quanh các ao xoáy nguy hiểm trên biển Bãi Sau (ảnh: Nguyễn Khoa).

Một nhân viên cứu hộ cho hay, nhiều người bất chấp cảnh báo, cố tiến ra thật xa để tắm, trong khi người bơi giỏi cũng khó có thể thoát ra được nước ao xoáy. Thậm chí, có người say rượu, bơi vào vào vùng nước sâu, đu cờ, bẻ gãy cờ và gây gổ với nhân viên cứu hộ khi bị nhắc nhở.

Đội cứu hộ khuyến cáo du khách khi đến Bãi Sau không tắm quá gần khu vực đã được cắm cờ hiệu. Trường hợp rơi vào vùng nước xoáy cần hết sức bình tĩnh, không bơi chống lại dòng nước chảy mà giữ cho cơ thể được nổi, dòng nước xoáy sẽ đẩy người bị nạn ra khỏi ao. Nếu rơi vào những ao xoáy lớn, hãy kêu cứu để nhân viên cứu hộ tiếp cận đưa vào bờ.

Thanh Thanh