Hôm qua (30/11), Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha đã tổ chức Gala trao các giải thưởng cá nhân mùa bóng 2014-2015. Theo đó, ở hạng mục quan trọng nhất Messi đã vượt qua Ronaldo để trở thành “Cầu thủ xuất sắc nhất La Liga”.

Ngoài giải thưởng “Cầu thủ xuất sắc nhất La Liga”, tiền đạo người Argentina với 50 bàn thắng ghi được mùa trước cũng đánh bại chính Ronaldo ở hạng mục “Tiền đạo xuất sắc nhất”.

Trong đó, tiền vệ ngôi sao của Alletico Madrid là Antoine Griezmann và tiền vệ kỳ cựu của Barcelona là Andres Iniesta đã thua sát nút tiền vệ James Rodriguez ở giải thưởng “Tiền vệ xuất sắc nhất”. Ngôi sao người Colombia đã có mùa giải thi đấu thành công cùng Real Madrid sau khi chuyển tới Bernabeu từ CLB Monaco năm 2014.

Đồng đội của James là Sergio Ramos đã đánh bại Gerard Pique và Nicolas Otamendi để nhận giải thưởng “Hậu vệ xuất sắc nhất”.

Ở hạng mục HLV xuất sắc nhất, “Thuyền trưởng” của Barca, Luis Enrique xứng đáng được vinh danh với việc giúp đội bóng xứ Catalans đoạt cú ăn ba thuyết phục. Trong khi đó, người được Enrique tin tưởng ở vị trí “gác đền” là Claudio Bravo được vinh danh “Thủ môn xuất sắc nhất”.

Neymar bảnh bao trên bục nhẩn giải “Cầu thủ Nam Mỹ xuất sắc nhất”. (Ảnh: Getty Images)

Tiền đạo Neymar của CLB Barcelona được an ủi khi vượt qua đồng đội Luis Suarez và đồng nghiệp James Rodriguez để giành  giải thưởng “Cầu thủ Nam Mỹ xuất sắc nhất”. Trong đó, danh hiệu “Cầu thủ châu Phi xuất sắc nhất” thuộc về tiền vệ CLB Valencia là Sofiane Feghouli.

Messi ở cả hai hạng mục nhưng cũng được vinh danh ở giải thưởng tương đối khách quan “Cầu thủ được yêu thích nhất” do các CĐV bầu chọn trên mạng xã hội. Rất tiếc vì lý do cá nhân, cựu cầu thủ của CLB Manchester United đã không thể trực tiếp nhận giải tại buổi Gala.

Danh sách các giải thưởng:

Thủ môn xuất sắc nhất: Claudio Bravo (Barcelona)

Hậu vệ xuất sắc nhất: Sergio Ramos (Real Madrid)

Tiền vệ xuất sắc nhất: James Rodriguez (Real Madrid)

Tiền đạo xuất sắc nhất: Lionel Messi (Barcelona)

HLV xuất sắc nhất: Luis Enrique (Barcelona)

Cầu thủ châu Phi xuất sắc nhất: Sofiane Feghouli (Valencia)

Cầu thủ Nam Mỹ xuất sắc nhất: Neymar (Barcelona)

Cầu thủ được yêu thích nhất: Cristiano Ronaldo (Real Madrid)

Cầu thủ xuất sắc nhất: Lionel Messi (Barcelona)

Tấn Bình (tổng hợp)