Trên thế giới thực sự có một “vương quốc đàn ông” nơi 100% cư dân đều là phái nam, hơn nữa nhiều người cả đời họ cũng chưa từng gặp qua người phụ nữ nào…

“Vương quốc đàn ông” là một xứ sở nằm trên hòn đảo Athos của Hy Lạp, nó có chiều rộng khoảng 6,5 km và chiều dài khoảng 65 km.

(Ảnh: Internet)
1 tu viện trên đảo Athos (Ảnh: Internet)

Hiện tại ở nơi đây có 11 thị trấn, với dân số khoảng 15 nghìn người, trong đó có tới hơn 900 người là tu sĩ, hơn chục tòa tu viện có kích thước và kiểu dáng khác nhau, được xây dựng trên những vách núi cheo leo.

Điều thú vị nhất ở đây không phải là những tu viện cổ kính mà là quy định “nghiêm cấm phụ nữ” được lên đảo.

Một thầy tu đang cầu nguyện (Ảnh: Internet)
Một thầy tu đang cầu nguyện (Ảnh: Internet)

Kể từ năm 1060 đến nay, Athos ban hành luật “cấm phụ nữ” lên đảo, hay cũng có thể coi đây là “vương quốc đàn ông”.

Ở đây không chỉ cấm phụ nữ mà ngay cả những con vật giống cái, quần áo đồ dùng hàng ngày, tranh ảnh… có liên quan đến phụ nữ thì đều bị cấm.

Một buổi lễ cầu nguyện hằng ngày (Ảnh: Internet)
Một buổi lễ cầu nguyện hằng ngày (Ảnh: Internet)

Để có thể tham quan hòn đảo đàn ông này, du khách phải trải qua nhiều thủ tục. Đầu tiên du khách phải được Bộ Ngoại giao Hy Lạp cho phép, tiếp theo là việc kiểm tra xem có đem theo những con vật giống cái như chó, mèo, vẹt… không. Nếu đáp ứng đủ tiêu chuẩn sẽ được cấp giấy cho phép và mỗi du khách phải trả một khoản phí nhập cảnh khoảng 5 USD, sau đó du khách mới có thể đi thuyền tới đảo.

Nhưng nếu bạn nghĩ rằng đặt chân lên đảo rồi có thể đi tham quan ngay thì bạn đã nhầm, vì ngay tại bến tàu và cửa khẩu lên đảo, du khách sẽ phải trải qua một đợt kiểm tra giới tính của cảnh sát thường trực (họ được phép tiến hành kiểm tra giới tính thông qua cách kiểm tra ngực).

Tại Athos giao thông đi lại rất không thuận tiện, để thăm quan nơi này du khách phải hoàn toàn đi bộ và leo trèo, hơn nữa cũng rất dễ lạc đường bởi các tu viện đều được xây dựng trên vách đá cheo leo dựng đứng và được bao quanh bởi những bức tường cao dày và chỉ có một cửa ra vào. Mỗi ngày khi trời bắt đầu tối, cửa sẽ được đóng lại, nếu như đến lúc đó mà bạn vẫn còn ở bên ngoài, thì tình thế sẽ không vui vẻ chút nào đâu, chính vì thế mà đi du lịch ở đây cũng giống như một kiểu tu hành vậy…

Athos không bị pháp luật Hy lạp ràng buộc, họ trực tiếp nghe theo lệnh của tu viện, hiện tại nó là nơi duy nhất trên thế giới thuộc về “thể chế tăng lữ”.

Các loại thực phẩm rất đầy đủ (Ảnh: Internet)
Các loại thực phẩm rất đầy đủ (Ảnh: Internet)

Đây cũng là địa phương độc nhất vô nhị cấm sinh hoạt tình dục, 900 tu sĩ vừa sinh ra đã được đưa đến đây mà chưa từng gặp qua người phụ nữ nào.

Trong cuộc sống hàng ngày của họ không có sự xuất hiện của radio, ti vi, điện thoại, báo chí, thậm chí cấm tất cả các loại nhạc khí và cả ca hát, hút thuốc lá… Không phải chỉ có các tu sĩ mà tất cả người dân sống trên đảo đều bị cấm sinh hoạt tình dục. Hiện tại họ vẫn ăn bánh mỳ tự làm, nhưng đã có phòng ngủ sạch sẽ, nhà vệ sinh hiện đại và còn có cả ô tô.

Đi lại trong tu viện vào buổi tối (Ảnh: Internet)
Đi lại trong tu viện vào buổi tối (Ảnh: Internet)

“Cuộc sống ở đây không có phiền não, tuổi thọ của chúng tôi cao hơn bất kỳ địa phương nào trên thế giới”

– Một vị tu sĩ cho biết

Hiện tại người dân ở đây vẫn sử dụng lịch Julian và Byzantium, hàng ngày khi ánh ban mai vừa lên thì tiếng chuông ở bốn phía cũng ngân lên, các tu sĩ bắt đầu cầu nguyện buổi sáng, hát thánh ca đến 7 giờ 30 mới kết thúc, lúc mặt trời xuống núi, tiếng chuông lại vang lên lần nữa, cổng tu viện bắt đầu được đóng lại và họ bắt đầu cầu nguyện buổi tối.

Ảnh chụp 1 tu viện trên đảo Athos (Ảnh: en.protothema.gr)
Ảnh chụp 1 tu viện trên đảo Athos (Ảnh: en.protothema.gr)

Vậy tại sao từ ngày xưa, Quốc Vương nơi đây lại ngăn cấm phụ nữ lên đảo?

Một giả thuyết cho rằng khi những tu sĩ đầu tiên lên đến đảo, họ đã nảy sinh mối quan hệ không nên có với một cô gái chăn cừu trên đảo.

Lại có một giả thuyết khác cho rằng, Đức mẹ Maria đã biến ngọn núi thánh thành hoa viên của riêng mình, vì sợ có người con gái khác bước chân vào nên đã nghiêm cấm họ lên đảo.

Nhưng càng là những nơi cấm địa bí mật thì lại càng có sức hút với những kẻ hiếu kì, trước đây từng có một học sinh người Mỹ tên là Cora Miller đã tự mình chèo thuyền đến đảo, nhưng sau khi lên bờ thì cô đã bị phát hiện.

Không chỉ người dân thường như thế mà ngay cả những người thuộc hoàng gia quý tộc cũng không nhịn được sự tò mò và cũng muốn được bước chân lên đảo này. Hoàng hậu Marie của Romania trước đây cũng từng cải trang thành một cậu bé và lén đi đến đảo Athos, nhưng cuối cùng vẫn bị buộc phải quay trở lại.

Người phụ nữ đầu tiên thành công trong việc “nhập cư trái phép” vào “vương quốc đàn ông” là vợ của nhà buôn vũ khí Paul Louis Swift Lero, cũng chính là Hoa hậu Châu Âu năm 1930, Aliki Diplarakou.

“Vương quốc đàn ông” thực sự là một nơi đặc biệt, những người đàn ông này dù sống độc thân và không có nhiều thứ như cuộc sống hiện đại của chúng ta, dường như họ có rất ít ham muốn lợi ích, nhưng họ lại luôn thấy rằng cuộc sống như vậy thật sự thoải mái và không phải lo lắng điều phiền toái gì.

Theo NTDTV
Mai Trà biên dịch

Xem thêm: