Ngày 24/12, công viên Vinpearl Safari Phú Quốc rộng gần 500 ha được khai trương tại xã Gành Dầu, Phú Quốc (Kiên Giang), theo báo Vnexpress đưa tin.

Được biết, đây là vườn thú bán hoang dã đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được xây dựng theo mô hình Safari của thế giới.

Công viên có khoảng 3.000 cá thể thuộc 150 chủng loại được sưu tầm, bảo tồn từ các động vật hoang dã quý hiếm. Trong đó có hổ Bengal, sư tử trắng, linh dương Ả Rập, vượn cáo trắng đen và đặc biệt có 2 chú hổ trắng được chuyển từ Thảo Cầm Viên Sài Gòn ra…

Vườn thú cũng quy tụ nhiều cá thể từ các vùng địa sinh học đặc trưng trên thế giới như Nam Phi, châu Úc, châu Mỹ.

Hiện, giai đoạn một có quy mô 380 ha đã hoàn thành gồm hai phân khu chính. Khu thứ nhất là vườn thú mở dành cho khách tự do tham quan bằng xe điện. Còn tại khu bán hoang dã, khách sẽ được chở bằng xe chuyên dụng, đóng kín cửa, xem thú đi lại tự do xung quanh. Đây là hình thức “thú thả, người nhốt” được áp dụng ở các công viên hoang dã, bán hoang dã trên thế giới.

Hình ảnh lễ khai trương Vinpearl Safari Phú Quốc. (Ảnh: Facebook)
Hình ảnh lễ khai trương Vinpearl Safari Phú Quốc. (Ảnh: Facebook)

Theo đại diện chủ đầu tư, đây là bộ sưu tập động vật quy mô tầm khu vực cả về chủng loại lẫn số lượng cá thể. Vườn thú liên tục được cập nhật, nâng cấp sau khi công viên đi vào vận hành, đặt mục tiêu trở thành vườn thú lớn thứ hai thế giới.

Khách mời trong lễ khai trương vườn thú.
Khách mời chụp ảnh trong lễ khai trương vườn thú. (Ảnh: Facebook)

Báo Người Lao Động cho biết, bên cạnh đó, Vinpearl Safari Phú Quốc còn có các phân khu chức năng khác như khu chuồng cách ly kiểm dịch, khu phố mua sắm sản phẩm du lịch và bệnh viện thú y lớn nhất Đông Nam Á.

Ngoài ra, du khách sẽ được trải nghiệm với các hoạt động biểu diễn định kỳ tại các khu hoạt động tiếp xúc và cho thú ăn…

Du khách tham quan vườn thú. (Ảnh: Facebook)
Du khách tham quan vườn thú. (Ảnh: Facebook)
Đôi ngựa trắng đang bắt cặp trong khu rừng nguyên sinh.
Một đôi ngựa trắng đang dạo bước trong khu rừng. (Ảnh: nld.com.vn)
Vinpearl Safari Phú Quốc phụ trách bộ hươu cao cổ lớn nhất tại Việt Nam, có hơn 60 con hươu cao cổ tại vườn thú này. (Ảnh: nhandan.com.vn)
Hàng chục con lạc đà cũng có mặt tại đây.
Hàng chục con lạc đà cũng có mặt tại đây. (Ảnh: nld.com.vn)

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: