C.Ronaldo đã trở thành chủ nhân của danh hiệu “Quả bóng Vàng” 2016 nhờ thành tích vượt trội hơn so với các đối thủ khác.

Tại buổi lễ công bố danh hiệu diễn ra tối 12/12 tại Paris (Pháp), tạp chí France Football xác nhận Ronaldo giành nhiều điểm nhất trong cuộc bầu chọn của 173 nhà báo thể thao uy tín trên khắp thế giới. Lionel Messi xếp thứ hai, trong khi ba vị trí còn lại trong Top 5 thuộc về Antoine Griezmann, Luis Suarez và Neymar.

anh1
Ảnh Ronaldo chụp với Quả Bóng Vàng do France Football công bố, được thực hiện tại trụ sở Real Madrid giữa tuần trước.

Video: 

Việc C.Ronaldo được xướng tên trên bục nhận giải không khiến nhiều người ngạc nhiên vì 2016 là năm thi đấu chói sáng của cá nhân cầu thủ này. Sau khi cùng Real Madrid chinh phục danh hiệu vô địch Champions League, C.Ronaldo còn góp công không nhỏ cùng Bồ Đào Nha đăng quang ngôi vô địch Euro 2016.

anh03

Theo giới chuyên môn, việc Ronaldo giành Quả Bóng Vàng 2016 là kết quả hợp lý sau một năm thi đấu đầy danh hiệu tập thể. Trong giai đoạn thành công này, Ronaldo giành cả Champions League với Real Madrid lẫn Euro trong màu áo tuyển Bồ Đào Nha. Cá nhân anh ghi 102 bàn trong 110 trận trên mọi đấu trường.

anh2

Ảnh Ronaldo chụp với Quả Bóng Vàng do France Football công bố, được thực hiện tại trụ sở Real Madrid giữa tuần trước.

anh3

anh4

Tùng Anh tổng hợp

Xem thêm: