Tại thôn Mã Bình, vùng núi Thiên Đài, thành phố Cùng Lai, thủ phủ Tứ Xuyên, trong khoảng 5 km vuông ở triền núi người ta phát hiện cây cối tự nhiên mọc thành 3 khối hình hoa văn trông khá kỳ lạ, hình giống như xếp thành một chữ “bôn” (犇) vĩ đại. Người ta đoán nguyên nhân của hiện tượng có liên quan đến Gia Cát Lượng.

Theo báo Đô thị Hoa Tây đưa ngày 22 vừa qua, Cao Thúc Tiên, một người mê chụp hình sống ở vùng núi Thiên Đài là người phát hiện ra hình ảnh bí ẩn nàytrong một lần đi ngắm cảnh.

10 năm trước, tại thôn Mã Bình có dựng một trạm thông tin cao vài chục mét ở trên đỉnh núi. Cao Thúc Tiên từng trèo lên trạm này để ngắm cảnh. Ông phát hiện ở phía bắc có dải cây mọc khác thường, hiện ra phân bố đường nét thành hình trông lạ mắt, nhưng do nguyên nhân độ cao khiến ông không thấy được toàn cảnh.

Vừa qua, Cao Thúc Tiên qua bản đồ vệ tinh ngắm lại địa hình bản địa, ông phát hiện hình hoa văn kỳ lạ trông rất giống chữ “bôn”(犇) vĩ đại.

p6613731a966090309

p6613751a605137314

Cao Thúc Tiên dùng phần mềm do khoảng cách tiến hành phân tích: phần diện tích lớn nhất ở giữa có cấu thành phức tạp nhất, hình theo nhiều kết cấu chữ “thổ” (土) nhưng bị ngược, chiều dài khoảng hơn 400 mét. Hình phía đông nam nhỏ nhất, dài khoảng 100 mét, giống hai người dắt tay nhau. Toàn bộ bức tranh có chiều dài khoảng 1000 mét, rộng 500 mét.

Qua so sánh cẩn thận, Cao Thúc Tiên phát hiện hình hoa văn kỳ lạ mà ông biết cách đây 10 năm chính là một phần của toàn cảnh khối hoa văn tự nhiên mà ông thấy qua bản đồ vệ tinh. Vị trí của hình hoa văn kỳ lạ nằm ở 30 độ vĩ bắc.

Về nguyên nhân của hình hoa văn khổng lồ kỳ lạ tự nhiên này, người ta đưa ra nhiều lý giải khác nhau. Trong đó, Cao Thúc Tiên và những thôn dân bản địa cho rằng có lẽ chuyện này có liên quan đến hoạt động đóng quân, khai thác “giếng khí đốt” của Gia Cát Lượng ở đây vào thời Tam quốc.

Nhiều người bàn luận sôi nổi: nào là “có mộ cổ”, “công trình của thần linh!”, “thế giới tự nhiên quá nhiều chuyện kỳ lạ không giải thích được, vũ trụ to lớn biết bao, con người rất nhỏ bé!”…

Có quá nhiều chuyện chúng ta cũng không thể nào lý giải và hiểu cho tường tận được, nên đành tạm gọi chúng là chuyện kỳ lạ vậy.

Theo NTDTV

Tinh Vệ biên dịch

Xem thêm: