Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết một áp thấp nhiệt đới đã hình thành tại phía Đông Philippin và có khả năng mạnh lên thành bão và hướng về Biển Đông.

Hồi 7h00 ngày 29/7, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 11,5 độ Vĩ Bắc, 127,3 độ Kinh Đông, với sức gió vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, giật cấp 7-8.

Vị trí áp thấp nhiệt đới
Vị trí áp thấp nhiệt đới lúc 7h sáng ngày 29/7

Trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15-20 km và còn có khả năng mạnh lên thành cấp 7, giật cấp 8-9.

Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão, tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Bắc và hướng về phía Biển Đông với tốc độ khoảng 15-20km/h.

Nguy cơ bão số 2 xuất hiện sau khi cơn bão số 1 với tên quốc tế là Mirinae vừa đổ bộ vào miền Bắc Việt Nam ngày 27/7, gây ảnh hưởng nặng nề đến các tỉnh từ Quảng Ninh đến Thanh Hóa.

Do ảnh hưởng của bão số 1, đến ngày 29/7 mưa lớn vẫn còn xuất hiện nhiều nơi, khiến Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia phải lên tiếng cảnh báo về lũ trên một loạt các con sông ở Bắc Bộ như sông sông Thao tại Yên Bái và Phú Thọ, sông Lô tại Tuyên Quang, đồng thời cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại nhiều khu vực miền núi phía Bắc như Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên.

Hạo Nhân

Xem thêm: