Gia đình người phụ nữ vừa thắng kiện trong vụ xét xử đại lý vé số phải trả cho nguyên đơn 1,5 tỷ đồng bất ngờ trúng số lần 2 với giải an ủi 100 triệu đồng.

Vụ trúng số lần 2 này xảy ra với gia đình bà Nguyễn Thị Tuyết ở xã Mong Thọ A, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang.

Theo lời kể của bà Tuyết trên báo Người Lao Động, vào ngày 12/4 vừa qua, bà nhận được bản án sơ thẩm của TAND TP. Rạch Giá về việc tuyên buộc đại lý vé số Triều Phát ở TP. Rạch Giá phải bồi thường cho bà tờ vé số trúng thưởng trị giá 1,5 tỷ đồng.

Ngày 16/4, được hàng xóm cho tiền xài, con trai bà là anh Được mua 3 tờ vé số của người bán dạo đi ngang nhà, không ngờ một trong ba tờ vé đó trúng giải an ủi được 100 triệu đồng. Tờ vé mang dãy số 066978 (số trúng giải đặc biệt là 266978) số hiệu Loại A1 K3T4 của Công ty xổ số kiến thiết tỉnh Hậu Giang mở thưởng ngày 16/4/2016. Chia sẻ về bất ngờ trúng số lần 2 này, bà Tuyết vui mừng nói: “Tuy trúng giải an ủi, nhưng niềm vui không thua gì lần trúng giải đặc biệt cách đây 5 năm”.

Được biết, từ khi TAND TP. Rạch Giá tuyên án thắng kiện, nhiều bà con hàng xóm đã đến chúc mừng gia đình bà Tuyết và cho mượn tiền để gia đình bà tiêu xài, bởi trong nhiều năm qua từ khi “trúng hụt” giải đặc biệt 1,5 tỷ đồng, mẹ con bà Tuyết không còn tinh thần và sức khỏe đi làm thuê. Anh Được cũng không đi bán vé số dạo nữa, 2 mẹ con chỉ lo đi kiện tụng và sống nương tựa vào hàng xóm và người thân của bà vốn cũng nghèo khó.

Mặc dù đã được tuyên thắng kiện nhưng gia đình bà Tuyết vẫn lo vì chưa biết đến khi nào mới nhận được tiền khi bên bị đơn đã kháng cáo lên tòa phúc thẩm. Trong những năm lo đi kiện tụng, căn chòi lá ở xã Mong Thọ A của mẹ con bà sắp sập, các chị em trong huyện Châu Thành đã quyên góp cất lại cho bà căn nhà trị giá 25 triệu đồng để mẹ con bà có chỗ nương thân.

Trước đó, ngày 4/4, TAND TP. Rạch Giá (Kiên Giang) đã buộc phía bị đơn là ông Ngô Xương Phúc (45 tuổi, chủ đại lý vé số Triều Phát ở TP. Rạch Giá) phải trả 1,5 tỷ đồng cho nguyên đơn là bà Nguyễn Thị Tuyết.

Đây là vụ nghi án đánh tráo vé số gây xôn xao dư luận trong suốt thời gian qua bởi có nhiều tình tiết phức tạp. Vụ án đã từng 2 lần diễn ra phiên tòa sơ thẩm nhưng đều bị hoãn. Trên cơ sở hồ sơ, chứng cứ và lời khai của các đương sự tại tòa, sáng ngày 3/4, hội đồng xét xử TAND TP. Rạch Giá tuyên bố chấp thuận toàn bộ yêu cầu của bà Tuyết.

Theo tòa, trong giao dịch dân sự nói trên, phía đại lý Triều Phát đã vi phạm nguyên tắc giao dịch dẫn đến thiệt hại của bà Tuyết. Việc bà Tuyết không được nhận số tiền 1,5 tỷ đồng như đã thỏa thuận là do lỗi của chủ đại lý vé số. Do đó, hội đồng xét xử tuyên buộc đại lý Triều Phát phải bồi thường cho bà Tuyết số tiền 1,5 tỷ đồng. Ngoài ra, đại lý Triều Phát phải chịu toàn bộ chi phí giám định và án phí hơn 75 triệu đồng.

Hòa An tổng hợp

TRÂN TRỌNG THÔNG BÁO: Thời báo Đại Kỷ Nguyên nay đã có ứng dụng đọc báo tiện lợi với tốc độ nhanh trên di động. Mời quý độc giả tải ứng dụng theo đường dẫn sau: Android | IOS

Xem thêm: