Vừa ra tù được 1 tháng, Lê Thị Thu Hà (Hải Dương) lại bị bắt khi đang hành nghề móc túi tại nhà chờ xe bus ở Hà Nội.

Ngày 10/6, VnExpress đưa tin, công an quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết đang tạm giữ Lê Thị Thu Hà (50 tuổi, quê Hải Dương) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào khoảng 17h55 ngày 7/6, Hà đứng ở điểm trung chuyển Cầu Giấy. Lợi dụng lúc mọi người vội vã lên xe, Hà áp sát một người, móc trộm chiếc điện thoại..

Hành vi này của Hà đã bị một đơn vị nghiệp vụ của Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP bắt quả tang tại chỗ. Ngay sau đó, Hà cùng tang vật được chuyển cho Công an quận Ba Đình xử lý theo thẩm quyền.

Tại cơ quan công an, Hà đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Theo lời khai đối tượng đã trực sẵn tại điểm trung chuyển xe buýt từ đầu buổi chiều. Khi phát hiện có người lên xe buýt sơ hở thì đối tượng sẽ lập tức áp sát “con mồi”, lợi dụng lúc đông người chen chúc lên xe thì sẽ móc túi, trộm tài sản.

Mục tiêu của Hà là điện thoại, ví tiền của người dân để trong túi quần, túi áo và trong balo, túi xách…

Theo VOV, Hà có tám tiền án cùng về tội danh trên, mới ra tù được một tháng. Không có công việc, bà ta thường đến các điểm trung chuyển xe buýt chờ người sơ hở để móc trộm điện thoại, tiền.

Thanh Thanh (tổng hợp)