Chiếc xe bán tải ở Thanh Hóa bốc cháy nghi ngút và suýt bị thiêu rụi khi “vừa đi vừa nấu” bánh chưng.

Báo Zing thông tin, khoảng 13h trưa 1/2 (27 tháng Chạp), xe tải mang biển kiểm soát tỉnh Thanh Hóa di chuyển trên đại lộ Lê Lợi, hướng từ siêu thị Big C về trung tâm TP. Thanh Hóa.

Khi đến đường Bào Ngoại (phường Đông Hương), ngọn lửa trên thùng xe bất ngờ bốc lên. Nghe tiếng hô hoán, 2 người trên ôtô rời khỏi xe và dập lửa. Tuy nhiên, trên thùng xe có rất nhiều củi đang cháy nên lửa bùng lên. Giữa đống củi là một chiếc nồi lớn.

Ngọn lửa bùng lên từ thùng xe. (Ảnh: Quỳnh An/Zing)

Người Lao Động cho biết, rất may, có nhiều người dân ven đường mang nước ra đổ lên thùng xe ngọn lửa mới được dập tắt trước khi đám cháy lan sang đầu xe và bình xăng. Vụ việc khiến nhiều người dân được một phen kinh hãi, nhiều phương tiện giao thông không dám tiến gần vì lo sợ.

Theo báo Người Đưa Tin, vụ việc xảy ra vào giờ cao điểm, nhiều người dân đi đường dừng lại xem khiến giao thông bị ùn tắc.

Được biết, nguyên nhân cháy là do tài xế sử dụng xe tải vận vận chuyển nồi bánh chưng đang nấu dở. Trong quá trình di chuyển, họ vẫn dùng than củi để ủ ấm nồi bánh khiến gió thổi làm lửa bùng lên gây cháy.

Thế Tam (tổng hợp)