Một máy bay Vietjet Air đi Hàn Quốc cất cánh từ TP. HCM đã quay đầu khẩn cấp trở lại sân bay Tân Sơn Nhất để để đưa nữ hành khách có tiền sử bệnh tim đi cấp cứu.

Vào ngày 5/7, Chuyến bay của hãng hàng không Vietjet VJ862 từ TP. HCM đi Seoul (Hàn Quốc) cất cánh lúc 2h40, sau khi vừa bay được 25 phút thì một hành khách nữ 30 tuổi xuất hiện tình trạng khó thở do có tiền sử bệnh tim, theo VnExpress.

Ngay lập tức, tổ tiếp viên đã kiểm tra tình trạng sức khoẻ hành khách và thực hiện các biện pháp sơ cứu, sử dụng bình oxy y tế trên máy bay để hỗ trợ hành khách.

Do tình hình sức khoẻ của khách vẫn phức tạp, cơ trưởng đã quyết định quay máy bay trở lại TP. HCM. Lúc này, máy bay vẫn còn đầy nhiên liệu nên cơ trưởng phải cho máy bay bay vòng hơn 1 tiếng để xả bớt trước khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 4 giờ 40 cùng ngày.

Sau khi máy bay hạ cánh, các nhân viên của hãng hàng không phối hợp với bộ phận y tế tại sân bay Tân Sơn Nhất tổ chức cấp cứu cho hành khách.

Chuyến bay phải chờ mất 2 giờ 30 phút để nạp dầu và bình oxy, tổ bay cùng hành khách phải đợi 3 giờ tiếp đó để chuẩn bị cho giờ khởi hành mới, trên tàu tổ bay đã phục vụ đồ ăn, uống cho hành khách”, dẫn lời đại diện Vietjet cho biết trên VOV.

Được biết, chuyến bay đóng cửa lại để khởi hành lúc 7 giờ 15 phút cùng ngày.

Đại diện hãng Vietjet cũng khuyến cáo, do đặc điểm thay đổi áp suất và các điều kiện đặc thù trên chuyến bay, hành khách có tiền sử hoặc đang có các bệnh như tim mạch, huyết áp, đột quỵ, hô hấp nặng và các bệnh nghiêm trọng khác cần thông báo với nhân viên hãng hàng không khi mua vé và làm thủ tục tại sân bay để có tư vấn và hỗ trợ cần thiết.

Đại diện hãng hàng không này cho biết, mặc dù tình huống trên đã gây thiệt hại rất lớn cho hãng hàng không và làm ảnh hưởng đến gần 200 hành khách trên chuyến bay, nhưng an toàn và sức khoẻ của hành khách luôn được hãng đặt lên hàng đầu, Vietjet rất mong nhận được sự thông cảm của hành khách.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: