Sau hơn nửa tháng “bị bỏ quên” tại khu bán đảo Linh Đàm, chiếc xe SH đã được chủ nhân tới nhận.

Mới đây, anh Nguyễn Khương Duy (trú tại tổ 70, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã tìm lại được chiếc xe SH của mình mà nhiều trang báo đã đưa tin “Xe máy hàng trăm triệu đồng ‘bỏ quên’ nhưng không có ai nhận” trong nhiều ngày qua.

Trên báo Trí Thức Trẻ, anh Duy kể lại sự việc: “Chiếc xe SH đó không phải là tôi để quên, hôm đó tôi đi dạy học ở trung tâm ngoại ngữ cách cửa hàng tạp hóa (nơi phát hiện chiếc xe SH) khoảng 100 mét. Trước khi lên tầng để vào lớp, tôi có dặn dò một nhân viên trông xe. Tuy nhiên, khi hết giờ về nhà, thì không thấy xe của tôi đâu. Tôi hỏi các nhân viên, nhưng họ đều không biết chiếc xe của tôi do ai lấy”.

Anh cũng chia sẻ: “Sau khi trình báo mất xe, tôi thất thần đi về nhà vì tiếc của. Từ hôm đó đến nay, tôi không quan tâm nữa vì nghĩ rằng không còn cơ hội tìm được. Đến chiều ngày 1/11, có mấy người bạn đọc báo mạng thấy thông tin về chiếc xe của tôi”.

Ngay sau đó, anh Duy đã tới cơ quan chức năng để làm thủ tục nhận lại chiếc xe.

Trước đó, trong suốt nhiều ngày cuối tháng 10, người dân khu Bán đảo Linh Đàm (quận Hoàng Mai, Hà Nội) xôn xao về chiếc xe SH mang BKS 30N8-9094 bị “bỏ quên” tại khu căn hộ N03 mà không thấy ai đến nhận.

Anh Phạm Xuân Trường – chủ Kiot 5 tại tòa nhà N03, người trực tiếp phát hiện chiếc xe SH nói trên cho biết: “Tôi phát hiện chiếc xe SH trước cửa hàng vào khoảng 20h30 ngày 19/10. Ban đầu, tôi cứ tưởng xe của ai đó đến mua hàng hoặc vào quán gội đầu bên cạnh để quên”.

Cho tới khoảng 23h cùng ngày, anh vẫn không thấy ai đến nhận xe. Do chiếc xe không khóa cổ, anh Trường đã gọi người bảo vệ trông xe của tòa nhà, đồng thời gọi thêm một số người hàng xóm và tổ trưởng tổ dân phố đến chứng kiến bàn giao xe máy cho bảo vệ.

(Ảnh chụp video/soha.vn)
Anh Phạm Xuân Trường – chủ Kiot 5 tại tòa nhà N03, người trực tiếp phát hiện chiếc xe SH. (Ảnh chụp video/soha.vn)

Một số nhân viên trông giữ xe của tòa nhà cho hay, chiếc xe màu đen, ở phía trước xe vẫn để một chiếc mũ bảo hiểm màu xanh đen, ở đuôi xe – phần chắn bùn có chữ “T2” nên họ cho rằng chiếc xe rất có thể là được gửi thường xuyên ở một tòa nhà nào đó, hoặc có vé tháng.

Mặc dù anh Trường đã thông báo cho tất cả các khu dân cư tại đây và thông báo trên cả loa đài của các khu nhưng trong nhiều ngày vẫn không thấy ai đến nhận.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: