Một vụ trộm tài sản hiếm gặp vừa xảy ra tại Đà Nẵng khi một kẻ trộm giả danh khách đi tắm biển trở về khách sạn nhận chìa khóa phòng từ lễ tân và về phòng cuỗm đi đống tài sản trị giá hơn 300 triệu đồng của khách.

Vụ việc xảy ra vào ngày 3/9 tại khách sạn Golden Sea 3 (thuộc phường Phước Mỹ, huyện Sơn Trà). Một du khách nghỉ ở khách sạn gửi chìa khóa tại quầy lễ tân để đi tắm biển thì bị một kẻ trộm giả danh vào lấy tài sản.

Hình ảnh do camera an ninh của khách sạn ghi lại cho thấy kẻ gian mặc đồ tắm vào lễ tân lấy chìa khóa phòng tự nhiên như thể là chính du khách. Một lát sau, kẻ gian trở ra với trang phục bình thường của khách và lại đưa chìa khóa cho lễ tân.

trom dot nhap
Kẻ gian đột nhập vào phòng như chỗ không người. Ảnh từ camera khách sạn.

Khi vị khách trở về khách sạn khoảng 1 tiếng sau đó, lễ tân thông báo có người vừa lấy khóa phòng và đã giao trả chìa khóa.

Gia đình nạn nhân lên phòng kiểm tra thì phát hiện đã mất 2 chiếc điện thoại, trong đó có một điện thoại hiệu Vertu trị giá gần 280 triệu đồng, cùng 1 chiếc đồng hồ và hơn 10 triệu đồng tiền mặt.

Người bị mất cắp đã báo cáo cho quản lý khách sạn và cơ quan công an Đà Nẵng.

Nạn nhân cho biết, qua hình ảnh của camera khách sạn, ông và con trai nhận ra đối tượng này vì trước đó người này đã lân la làm quen khi đi tắm biển.

Một điều đáng nói nữa, theo nạn nhân, là chủ khách sạn đã thiếu trách nhiệm, không báo cho công an ngay khi phát hiện. Chỉ đến khi nạn nhân gọi điện báo cho ngành du lịch, cơ quan công an mới đến ghi nhận vụ việc.

Vụ trộm hy hữu này đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về một thủ đoạn trộm cắp mới tại các khu du lịch.

Hạo Nhân tổng hợp

Xem thêm: