Liên quan tới vụ việc cô giáo mầm non khóa cửa để trẻ đứng ngoài kêu khóc và lục thùng rác ăn gây chú ý dư luận trong những ngày vừa qua, diễn tiến có nhiều điều bất ngờ khi có tới 2 người nhận là mẹ của cháu bé: cô giáo trong trường mầm non và một người phụ nữ tên Nguyễn Thị Nga, cùng trú tại xã Xuân Mai (Văn Quan, Lạng Sơn).

Tin trước: Xôn xao cảnh trẻ mầm non bị cô giáo ‘nhốt’ ngoài cửa, kêu khóc và… lục thùng rác ăn

Theo lời ông Vy Văn Tuấn – Chủ tịch xã Xuân Mai (Văn Quan, Lạng Sơn) chia sẻ với PV báo Tri Thức Trẻ: “Cháu bé mở thùng rác để ăn là con của cô giáo Hoàng Thị T., giáo viên của trường. Ngày 3/10, cơ quan chức năng mời cô T. đến trụ sở để làm việc. Cô T. cũng cho biết, do buổi trưa cháu bé quấy khiến các bạn không ngủ được nên đã đưa cháu ra ngoài với ý định dọa nên đã để xảy ra sự việc trên”.

“Có thể do buổi trưa, bản thân cô giáo cũng thấy mệt mỏi nên đã nghĩ là con mình không sao nên hành động dại dột như vậy”, ông Tuấn cho biết thêm.

Tuy nhiên, một người khác cũng nhận là mẹ ruột của cháu bé là chị Nguyễn Thị Nga – trú tại xã Xuân Mai, (Văn Quan, Lạng Sơn). Chị Nga cho biết, chưa hết sốc vì thấy con mình bị đối xử như trong clip thì bất ngờ khi báo chí đăng thông tin “Trẻ mầm non bị bỏ ngoài sân ăn rác là con của giáo viên trong trường”. Theo lời chị Nga, sau khi xảy ra sự việc, 2 cô giáo mầm non đã tới nhà chị thăm hỏi bé và xin lỗi gia đình.

Trao đổi với báo Zing News, chị Nga khẳng định: “Bé gái trong clip là con của tôi, và bản thân tôi làm nghề nông chứ chưa bao giờ là giáo viên”, và để chứng minh lời nói của mình, chị đã gọi con gái lại và cho bé mặc đúng bộ quần áo như khi xuất hiện trong clip.

Chị Nga và bé trai. (Ảnh: Tri Thức Trẻ)
Chị Nga và cháu bé. (Ảnh: Tri Thức Trẻ)

Hiện vụ việc đang được cơ quan giáo dục huyện Văn Quan tiếp tục xác minh, làm rõ.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: