Liên quan tới vụ việc trẻ mầm non bị bắt đứng ngoài, lục thùng rác ăn mà Đại Kỷ Nguyên đã đưa tin trước đó, 2 cô giáo tại trường mầm non xã Xuân Mai (Văn Quan, Lạng Sơn) đã nhận quyết định kỷ luật.

Vào ngày 13/11, ông Vi Văn Tuấn, Chủ tịch UBND xã Xuân Mai cho biết, Hội đồng kỷ luật huyện Văn Quan đã họp bàn, xem xét mức độ sai phạm của 2 cô giáo Hoàng Thị Thủy, Hoàng Thanh Tâm và đã ra quyết định chấm dứt hợp đồng với cô Tâm, còn cô Thủy bị cảnh cáo, theo báo Vnexpress đưa tin.

Được biết, cô Thủy là giáo viên chủ nhiệm lớp đã vào biên chế, còn cô Tâm là giáo viên dạy theo hợp đồng.

Trước đó, vào đầu tháng 10, trên mạng xã hội đã chia sẻ đoạn video dài khoảng 4 phút ghi lại cảnh một em bé mầm non bị chốt ngoài cửa, khóc lóc và sau đó nhặt rác cho vào miệng ăn; một lúc sau bé mới được cô giáo bế đi. Đoạn video đã gây sự xôn xao chú ý của dư luận.

Ông Vi Văn Tuấn đã xác nhận nội dung clip xảy ra trên địa bàn của xã: “Sự việc xảy ra vào trưa ngày 1/10, do trụ sở trường mầm non đang tiến hành xây dựng, sửa chữa nên các giáo viên và các cháu được chuyển về khu vực nhà công vụ giáo viên. Qua xác minh bước đầu, vào buổi trưa ngày 1/10, tại lớp mầm non của các cháu 2 tuổi do hai cô giáo phụ trách, có một cháu bé quấy khóc trong giờ ngủ nên cô giáo đã bế cháu bé ra ngoài và chốt cửa”, báo Người Đưa Tin dẫn lời ông Tuấn.

Vào ngày 5/10, cơ quan giáo dục huyện Văn Quan đã tạm đình chỉ 2 cô giáo mầm non trên.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: