Liên quan đến vụ việc du khách người nước ngoài bị trả lại 900.000 đồng tiền âm phủ, công an quận Hoàn Kiếm đã xác định người đưa số tiền này cho khách Tây không phải là tài xế xích lô mà là nam tài xế taxi.

Vào ngày 21/7Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, đã tìm ra danh tính người đưa số tiền âm phủ này không phải là tài xế xích lô mà là nam tài xế taxi có tên Trần Văn Phong (Sinh năm 1989, trú tại Nam Định), theo VnExpress.

Trần Văn Phong tại CQĐT.(Ảnh: VietNamNet)
Trần Văn Phong tại CQĐT. (Ảnh: VietNamNet)

Do vụ việc xảy ra ở quận Long Biên, Công an Hoàn Kiếm bàn giao cho Công an quận này xử lý theo thẩm quyền.

Theo đó, vào tối 16/7, anh Miguel Angel Fernandez Lamelas (quốc tịch Tây Ban Nha) và bạn gái thuê Trần Văn Phong chở về khách sạn trên địa bàn phường Ngọc Thụy, quận Long Biên. Sau khi đưa 500.000 đồng thanh toán cho quãng đường chỉ 37.000 đồng cho Phong, du khách này bị tài xế taxi trả lại bằng ba tờ tiền âm phủ.

3 tờ tiền âm phủ 2 vị khách Tây được Phong trả lại. (Ảnh: VietNamNet)
3 tờ tiền âm phủ 2 vị khách Tây được Phong trả lại. (Ảnh: VietNamNet)

Đến sáng ngày hôm sau, cặp đôi du khách thuê một chiếc taxi khác đi mua vé du lịch Sa Pa và thanh toán bằng tiền hôm trước Phong trả lại, lúc này mới biết đó chỉ là tờ tiền âm phủ không có giá trị.

Sự việc sau đó được lái xe chia sẻ lên mạng xã hội. Anh Miguel cùng bạn gái không trình báo cảnh mà tiếp tục đi Sa Pa chơi và quay lại Hà Nội vào chiều 19/7.

Ngay sau khi có thông tin về sự việc trên, Công an quận Hoàn Kiếm đã vào cuộc điều tra, xác minh. Kết quả điều tra cho thấy 2 du khách xuất hiện trong video clip mang quốc tịch Tây Ban Nha chứ không phải mang quốc tịch Pháp và đối tượng trả lại tiền âm phủ không phải là tài xế xích lô mà là nam tài xế xe taxi Trần Văn Phong.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Thanh Thanh