Ngày 17/12, sau phiên tòa xét xử lưu động vụ thảm sát 6 người tại Bình Phước, 2 bị cáo Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến đã bị HĐXX tuyên án tử hình.

3 bị cáo trong phiên tòa xét xử bị truy tố tội “Giết người, Cướp tài sản” gồm: Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, quê An Giang), Vũ Văn Tiến (24 tuổi, quê Bình Phước) và Trần Đình Thoại (27 tuổi, quê Vĩnh Long).

Khoảng 4.000 người dân đã tập trung đến bãi đất rộng 4ha nằm trong trung tâm hành chính huyện Chơn Thành để xem phiên tòa xét xử lưu động này.

Xử vụ thảm án ở Bình Phước: Dương khai tự tay giết 6 người - 4
Hàng ngàn người dân đã tới tham dự phiên tòa xét xử lưu động. (Ảnh: danviet.vn)

Theo thông tin từ báo Vnexpress, vào lúc 8h25, VKSND tỉnh Bình Phước bắt đầu công bố bản cáo trạng dài 22 trang.

Theo cáo trạng, do bị gia đình ông Mỹ ngăn cấm trong việc quan hệ tình cảm với Lê Thị Ánh Linh (con gái ông Mỹ), Dương đã sinh lòng thù hận và nảy sinh ý định giết người cướp tài sản. Dương đã nói dối với Tiến là đến nhà ông Mỹ để đòi nợ góp vốn hồi xưa, hứa sẽ chia tiền cho Tiến. Còn về phía Thoại, Dương đã nhờ Thoại mua dao và rủ tham gia kế hoạch, tuy Thoại không đồng ý tham gia nhưng vẫn mua dao cho Dương.

Tại phiên tòa, Dương thừa nhận mình đã giết hại 6 người trong gia đình ông Mỹ, còn Tiến chỉ “hỗ trợ” Dương khống chế các nạn nhân.

Xử vụ thảm án ở Bình Phước: Dương khai tự tay giết 6 người - 27
Bị cáo Tiến khai về quá trình gây án trong phiên tòa. (Ảnh: danviet.vn)
Xử vụ thảm án ở Bình Phước: Dương khai tự tay giết 6 người - 29
Bị cáo Thoại tuy không tham gia vụ án nhưng đã mua dao cho Dương gây án. (Ảnh: danviet.vn)

Sau nhiều giờ xét xử, tranh biện của các luật sư, tòa tuyên phạt Dương và Tiến mức án tử hình về các tội Giết người và Cướp tài sản. Còn Thoại bị phạt 13 năm tù về tội Giết người, 3 năm tội Cướp tài sản; tổng cộng 16 năm tù.

Ngoài ra, HĐXX cũng buộc các bị cáo liên đới bồi thường cho gia đình bị hại 480 triệu đồng.

Được cho nói lời cuối cùng, Dương đã gửi lời xin lỗi tới gia đình các nạn nhân, xin lỗi Tiến và Thoại, “Bị cáo cũng xin lỗi Tiến và Thoại, vì phút nông nổi mà gây đau thương cho các gia đình. Xin tòa xem xét giảm nhẹ cho Tiến. Tiến làm đều do bị cáo ép buộc, chủ mưu, Tiến không thể thoát ra được”.

Bị cáo Vũ Văn Tiến, Trần Đình Thoại cũng gửi lời xin lỗi tới gia đình các nạn nhân.

Gia đình mang di ảnh các nạn nhân đến phiên tòa từ sớm. (Ảnh: vnexpress.net)

Phiên tòa kết thúc vào lúc 19h cùng ngày.

Thông tin sơ lược về vụ thảm sát xảy vào ngày 7/7 tại Bình Phước

Sáng ngày 7/7, tại trụ sở Công ty chế biến gỗ Quốc Anh (xã Minh Hưng, Huyện Chơn Thành, Bình Phước) đã xảy ra một vụ án mạng nghiêm trọng làm 6 người trong một gia đình tử vong với nhiều thương tích trên người, cổ bị cắt.

Được biết, vào khoảng 6h sáng 7/7, bà Loan – người giúp việc trong căn biệt thự (Công ty chế biến gỗ Quốc Anh, nằm sát quốc lộ 13, xã Minh Hưng, Chơn Thành, Bình Phước) đến làm việc như thường lệ thì phát hiện ông chủ là Lê Văn Mỹ (SN 1968, Giám đốc Công ty TNHH chế biến gỗ Quốc Anh), bà Nguyễn Lê Thị Ánh Nga (SN 1973, vợ ông Mỹ) và cháu Lê Quốc Anh (SN 2000, con trai, hiện học THPT), nằm chết trên nền nhà.

Chạy lên lầu, bà phát hiện thêm con gái ông Mỹ – cháu Lê Thị Ánh Linh (SN 1993, sinh viên đại học) và cô cháu gái Dư Ngọc Tố Như (SN 1997), chết tại phòng ngủ, trong tư thế tay bị trói. Bà Loan đã tri hô và báo cho cơ quan chức năng. Khi công an đến hiện trường thì phát hiện thêm cháu Dư Minh Vỹ (SN 2001), nằm chết ở cổng nhà với vết cắt ở cổ.

Bé Na 18 tháng tuổi (con gái 2 vợ chồng ông Mỹ, bà Nga) là người sống sót duy nhất trong vụ thảm sát này.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: