Lực lượng chức năng tỉnh Hải Dương đã tiến hành cắt phần nóc cabin của tàu Thành Luân 28 – chiếc tàu đâm cầu An Thái cách đây 10 ngày để đưa tàu ra.

Vào tối ngày 6/3, tàu thủy Thành Luân 28 có tải trọng khoảng 3.000 tấn khi đang lưu thông trên sông Kinh Thầy, qua khu vực cầu An Thái (nằm trên tỉnh lộ 388 nối QL5 với QL18, tỉnh Hải Dương) đã bị mắc kẹt dưới gầm cầu do vượt quá chiều cao.

Theo báo Pháp Luật TP.HCM, vào lúc 13h ngày 17/3, lợi dụng thủy triều trên sông Kinh Môn xuống, cơ quan chức năng đã tiến hành bơm nước vào Tàu Thành Luân 28 và cắt phần nóc cabin của tàu.

Thông tin về sự cố, ông Lê Đình Long, Giám đốc Sở GTVT Hải Dương cho biết: “Toàn bộ giao thông trên tỉnh lộ 388 bị tê liệt. Trong khi đó, bên huyện Kinh Môn có nhà máy sản xuất thép, xi măng,… nên thiệt hại rất lớn cho việc vận chuyển hàng hóa đi. Dự kiến, khoảng tháng 5 tới, cầu sẽ được sửa chữa xong”.

tau dam cau an thai
Lực lượng chức năng đang tiến hành cắt phần nóc cabin của tàu Thành Luân 28. (Ảnh: plo.vn)

Theo ông Long, hiện chưa tính toán được thiệt hại cụ thể do vụ tai nạn này gây ra nhưng ước tính thiệt hại ban đầu khoảng 15 tỷ đồng, chi phí sửa chữa cầu khoảng 4-5 tỷ đồng. Sau khi tách khỏi dầm cầu, con tàu được lai dắt về cảng Phú Thái và giao cho công an Hải Dương quản lý, phục vụ công tác điều tra.

Vào thời gian này, chỉ có một số loại phương tiện như xe đạp, xe máy, xe ô tô dưới 16 chỗ được phép lưu thông trên một làn của cầu. Trong thời gian thi công sửa tàu, lực lượng CSGT Hải Dương sẽ túc trực cả ngày để điều tiết giao thông, đảm bảo an toàn cho các phương tiện giao thông qua đây và việc sửa chữa cầu.

tau dam cau an thai
Cầu An Thái tiếp tục được cố định, sửa chữa. (Ảnh: kienthuc.net.vn)

Tàu Thành Luân 28 mang số hiệu HP-3016 không tải (là loại tàu tự hành PB có trọng tải toàn phần là 3.162 tấn) do ông Trần Huy Du (SN 1977, trú tại xã Hồng Thuận, Giao Thủy, Nam Định) điều khiển theo hướng từ thượng lưu về hạ lưu, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Chi cục Đăng kiểm Hải Hưng (cơ quan trực tiếp giám sát kiểm định tàu HP 3016) cho hay, tàu này đã hết hạn đăng kiểm từ ngày 22/1/2016 và đang trong quá trình kiểm định.

Ngày 3/3, tại cảng Hà Bình (trên sông Thái Bình, tỉnh Hải Dương), tàu HP 3016 được đưa lên đà để kiểm tra phần chìm dưới nước, kết quả đảm bảo an toàn kỹ thuật hiện hành. Tuy nhiên, khi chưa được kiểm tra ở trạng thái nổi và thử máy tàu, thì tàu Thành Luân 28 tự ý rời cảng và gây ra sự cố tại cầu An Thái vào ngày 6/3.

Được biết, theo thiết kế tĩnh không thông thuyền của cầu An Thái, tàu có trọng tải trên 3.000 tấn không được đi qua cầu.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: