Sáng ngày 9/10, ông Lục Văn Hữu, người rào cổng trường THCS Nguyễn Du (ấp Bài Ai 1, xã Lộc Ninh, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu) trước đó 2 ngày, đã tháo bỏ hàng rào chắn trước cổng trường học này, theo báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Liên quan tới vụ việc, trước đó, vào ngày 7/10, gia đình ông Hữu đã rào kín cổng trường THCS Nguyễn Du khiến học sinh trường này phải nghỉ học vào ngày hôm sau vì không vào được trường. Nguyên nhân là do gia đình ông Hữu buộc chính quyền huyện Hồng Dân phải giải quyết dứt điểm khiếu nại về đất đai và căn nhà đang xây dựng thì bị cưỡng chế, giải tỏa của gia đình ông Hữu suốt từ năm 2002 mà chính quyền địa phương này đã nhiều lần thất hứa.

Ông Nguyễn Quốc Tuấn – Trưởng phòng GD-ĐT huyện Hồng Dân, trao đổi trên báo Người Lao Động: “Sáng ngày 9/10, hơn 600 học sinh đã đi học lại bình thường… Chúng tôi khẩn thiết yêu cầu cơ quan chức năng sớm giải quyết dứt điểm, không nên để sự việc trên tái diễn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của nhà trường và gây hoang mang cho giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh”.

Ông Lục Văn Nghị (con trai ông Hữu) cho biết, chiều ngày 8/10, công an huyện Hồng Dân đã đến gia đình thuyết phục và hứa thứ 6 tuần sau (ngày 16/10), huyện sẽ giải quyết dứt điểm khiếu nại về đất đai và nhà nên ông đã đồng ý tháo dỡ hàng rào cho học sinh vào học.

Được biết, đây là lần thứ 3 gia đình ông Hữu rào cổng trường và là lần thứ 2 học sinh ở đây phải nghỉ học vì việc rào cổng này.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: