Liên quan tới vụ việc gây xôn xao dư luận, một phụ nữ bịt mặt cho là ‘bắt cóc’ bé 5 tuổi mới đây Ông Văn Đình Trung – Phó Chủ tịch phường Long Phước, thị xã Long Phước, tỉnh Bình Phước đã lên tiếng.

Ông Văn Đình Trung – Phó Chủ tịch phường Long Phước khẳng định thông tin bà Xuyến bắt cóc bé trai 5 tuổi là chưa chính xác, theo Đất Việt.

Sáng ngày 7/5/2018, trao đổi với Đất Việt, ông Văn Đình Trung – Phó Chủ tịch UBND Phường Long Phước, thị xã Phước Long, Bình Phước cho biết, thông tin người phụ nữ Lê Thị Xuyến (46 tuổi, ngụ khu phố 9, Phường Long Phước) bắt cóc trẻ em là chưa chính xác.

Bà Xuyên tại cơ quan công an. (Ảnh: Đất Việt)

“Có đến 80% đây không phải là vụ việc bắt cóc trẻ em. Chúng tôi đang phối hợp làm việc với Công an thị xã Phước Long để làm rõ, yêu cầu một số trang báo đưa tin không đúng cải chính” – ông Trung nói.

Cháu Đức – người được bà Xuyến đèo đi chỉ đường. (Ảnh: CAND)

Theo ông Trung, vào sáng ngày 6/5, bà Xuyến có đi hỏi địa chỉ làm tóc trên địa bàn. Khi gặp cháu Vũ Tiến Đức (5 tuổi) đang chơi trước hiên nhà thì được cháu chỉ dẫn đến nhà người dì của mình.

Do không biết đường nên cháu Đức đã lên xe của bà Xuyến chở đi chỉ dẫn đến địa chỉ làm đầu. Gia đình cháu Đức không rõ sự tình nên nghĩ cháu bị bắt cóc nên đã đuổi theo, chặn lại ở khu phố Long Điền 2, phường Long Phước.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra phòng trọ của bà Xuyến ở khu phố 9, phường Long Phước, phát hiện thấy có một cháu bé khác đang bị khóa cửa nhốt trong nhà.

“Cháu bé này chính là người thân của bà Xuyến chứ không phải là nạn nhân bị bà Xuyến bắt cóc như nghi vấn của một số người dân trước đó” – ông Trung cho hay.

Cũng theo ông Trung, khi làm việc với cơ quan chức năng, bà Xuyến tỏ ra rất bình tĩnh, không có dấu hiệu sợ hãi.

Tùng Anh