Liên quan đến vụ nữ sinh lớp 8 khai tự giải thoát khỏi nhóm bắt cóc ở Cà Mau, lãnh đạo Công an huyện Cái Nước (tỉnh Cà Mau) cho biết thông tin trên không chính xác, mà do cháu tự bỏ nhà đi.

Chiều 6/5, báo Dân Trí đưa tin, Công an tỉnh Cà Mau khẳng định, thông tin cháu Phan Thu N. (sinh năm 2005, ngụ Thanh Hóa), bị bắt cóc tại tỉnh Thanh Hóa vào đến Cà Mau tự thoát thân là không chính xác, mà do cháu bỏ nhà đi. Hiện, Công an tỉnh Cà Mau đang phối hợp với gia đình cháu N. tiếp tục làm rõ hơn vụ việc.

Đến cuối giờ chiều ngày 6/5, cơ quan chức năng địa phương đã hoàn tất thủ tục để gia đình đưa cháu N. về quê ở tỉnh Thanh Hóa.

Trước đó, ngày 5/5, anh Phan Trọng Nhuận – bố bé N. (huyện Nông Cống, Thanh Hóa) bất ngờ đã nhận được tin con gái mất tích hôm 1/5 từ số điện thoại một người lạ.

Đó là cuộc điện thoại từ một bác xe ôm tốt bụng tận tỉnh Cà Mau. Bác xe ôm cho biết, mình được một cô bé nhờ gọi điện thoại về cho gia đình thông báo cháu vừa thoát khỏi tay bọn buôn người. Sau đó anh Nhuận nhờ người dân chở bé N. đến trình báo công an xã Phú Hưng và sắp xếp cùng gia đình vào đón con.

Công an tỉnh Cà Mau khẳng định, thông tin cháu N. bị bắt cóc là không chính xác (Ảnh: CAND).

Làm việc với công an, bước đầu cháu N. khai là mình bị trói, nhốt trong thùng xốp nhưng cháu đã tự cởi trói ra được.

Qua lời khai của những người liên quan và chứng cứ thu thập được, cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau cho rằng, việc cháu N. bị bắt cóc ở tỉnh Thanh Hóa, đưa vào tỉnh Cà Mau và tự trốn thoát là chưa có cơ sở.

Từ trình bày của cháu N., ngay chiều 5/5 và sáng 6/5, lực lượng Công an Phú Hưng đã đưa cháu Ngân đến nhiều nơi trên địa bàn xã mà cháu cho rằng mình bị “nhốt”, nhưng các địa điểm đều không phù hợp với địa bàn như mô tả, lời trình bày không thống nhất nhau.

Cuối cùng, khi làm việc với cơ quan chức năng, cháu N. đã khai nhận việc mình nói dối và cho biết nếu nói thật là bỏ nhà đi thì sợ gia đình mắng.

Cụ thể, ngày 1/5, cháu N. đạp xe từ nhà đến trụ sở văn hóa khu Đông Hòa (thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống) và bỏ xe lại đây.

Sau đó, cháu N. ra bến xe huyện Nông Cống nhờ đi xe ra Hà Nội để đến nhà người quen. Tuy nhiên, do không biết đường nên cháu N. đi nhầm vào Bến xe Cà Mau vào trưa ngày 5/5.

Tới Cà Mau, cháu N. đi bộ theo quốc lộ 1, đến khoảng 15h chiều thì đến địa bàn xã Phú Hưng (huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau). Sau đó, cháu N. vào nhà anh L.V.T. mượn điện thoại gọi về cho gia đình.

Cháu N. nói với gia đình là mình bị “bắt cóc” đưa từ Thanh Hóa về tỉnh Cà Mau, sau đó tự thoát ra được.

Đến cuối giờ chiều ngày 6/5, cơ quan chức năng địa phương đã hoàn tất thủ tục để gia đình đưa cháu N. về quê ở tỉnh Thanh Hóa.

Về phía gia đình anh Nhuận xác nhận với cơ quan chức năng, từ ngày xảy ra vụ việc, anh không cung cấp thông tin hay liên lạc với cơ quan báo chí nào về việc mất tích của con gái anh.

Theo báo Lao Động, em là học sinh giỏi hàng đầu môn Tiếng Anh của Trường THCS Trần Phú (thị trấn Nông Cống). Em thường xuyên lên mạng tìm đọc các truyện trinh thám, kinh doanh và thể hiện rõ mơ ước muốn đi du học Mỹ.

Mẹ em N. còn cho hay con mình còn mơ mộng, bồng bột nên gia đình rất lo lắng về việc bị đối tượng xấu lợi dụng. Từ hôm con gái mất tích, chị gần như chỉ ngủ ngoài đường để đi tìm con.

Thanh Thanh (tổng hợp)

Xem thêm: