Theo BBC, chính quyền Trung Quốc đã ra lệnh sơ tán người dân ở gần nơi xảy ra vụ nổ kinh hoàng hôm 12/8, tại thành phố Thiên Tân, miền bắc Trung Quốc, vì lo ngại ô nhiễm hóa chất. Việc sơ tán cư dân được tiến hành sau khi cảnh sát khẳng định tìm thấy chất kịch độc sodium cyanide ở gần hiện trường vụ nổ.

Chính quyền lo ngại rằng lửa cháy âm ỉ có thể bén vào chất này, tạo thành khói độc bốc lên. Sodium cyanide là một chất cực độc có thể gây tử vong nếu ăn vào hoặc hít phải.

Theo số liệu cập nhật, ít nhất 104 người được cho là đã thiệt mạng trong vụ nổ hôm thứ Tư vừa qua. Trong số 721 người bị thương, khoảng 25 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Ít nhất 21 lính cứu hỏa đã thiệt mạng khi tham gia hoạt động chữa cháy và một số hiện vẫn đang mất tích.

Ảnh hiện trường vụ nổ ở Thiên Tân. (Nguồn: Weibo)
Ảnh hiện trường vụ nổ ở Thiên Tân. (Nguồn: Weibo)

Hôm qua (15/8), thân nhân của các nhân viên cứu hỏa mất tích đã nổi giận, chen ngang vào một họp báo của chính quyền về vụ nổ để yêu cầu được biết tin tức về người nhà của họ.

Reuters dẫn lời một người tên Wang Baoxia, có anh trai bị mất tích, nói rằng, “Chúng tôi đã phải tự đến từng bệnh viện và vẫn không tìm thấy họ. Không có bất cứ một quan chức chính phủ nào muốn gặp chúng tôi. Không một ai cả.

Bình Minh tổng hợp