Khi thấy tên cướp sử dụng vật giống súng tự chế, uy hiếp nhân viên ngân hàng đưa tiền, những người khách giao dịch tại ngân hàng vô cùng hoảng sợ bất an.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Liên quan tới vụ cướp ngân hàng xảy ra tại Phòng giao dịch Ninh Hòa thuộc Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN (Vietcombank) chi nhánh Khánh Hòa trưa ngày 5/9, đến nay những người có mặt tại hiện trường ở thời điểm vụ cướp xảy ra vẫn còn chưa hết bàng hoàng, theo Đời sống & Pháp luật.

Chi nhánh Ngân hàng Vietcombank Ninh Hòa, nơi vừa bị cướp tấn công. (Ảnh: CafeF).

Trao đổi trên Zing, ông N. (ngụ trấn Ninh Hòa) cho biết sự việc chỉ diễn ra trong thời gian rất ngắn. “Thời diểm đó tôi vào ngân hàng để rút tiền. Lúc nhân viên đang hỏi tôi cần thao tác gì thì một người đứng sau hô to: Đưa tiền cho tao”, ông N. nói.

Người đàn ông này cho biết lúc đó chưa hiểu chuyện gì xảy ra thì tên cướp lao đến sát quầy giao dịch, tay cầm vật giống súng. “Hắn yêu cầu nhân viên đưa tiền. Lúc đó nhân viên nữ la hét, còn tôi và một số người khác khom người chạy vào góc gần đó để trốn”.

Nhân chứng này cho biết, khoảng 1 phút sau khi tên cướp với tay giật một bao tải rồi quay lưng bỏ chạy ra ngoài.

“Khi tên cướp chạy ra khỏi cánh cửa, chúng tôi mới hoàn hồn. Lúc đứng trong cửa kính nhìn ra ngoài, thấy bảo vệ lao đến tên cướp giơ một tay lên trời, một tiếng nổ phát ra từ vật hắn đang cầm trên tay. Vừa ra khỏi cổng thì một tên khác chạy xe máy tới. Tên cướp leo lên xe chạy mất trước sự ngơ ngác của rất nhiều người”, ông N. kể lại..

Theo một nhân chứng khác tên Hoa, khi chị đang chạy xe máy vào cổng ngân hàng thì thấy một người chạy ra, mang theo một bao tải. “Lúc đó nghe nhiều người hô cướp cướp, tôi cũng không hiểu chuyện gì. Đến khi nghe kể có vụ cướp ngân hàng mới hiểu sự việc”, chị Hoa nói.

Công an phong tỏa hiện trường.

Theo Thanh Niên, ngay trong chiều cùng ngày, ông Nguyễn Hoài Chiểu, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Khánh Hòa, xác nhận Vietcombank đã báo cáo vụ cướp xảy ra sáng cùng ngày lên Ngân hàng Nhà nước.

Người đại diện Vietcombank cho hay 2 kẻ cướp đi xe máy, bịt mặt và sử dụng vũ khí đã khống chế bảo vệ ngân hàng, đe dọa, uy hiếp các nhân viên, khách hàng tại phòng giao dịch và cướp đi một khoản tiền mặt. Vụ việc không gây thiệt hại về người.

Hiện lãnh đạo Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam chưa xác nhận số tiền bị mất là bao nhiêu.

Theo đại tá Đặng Đức Luân, Trưởng Công an thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa), ngay khi nhận thông tin sự việc đơn vị đã điều lực lượng chức năng đến phong tỏa, bảo vệ hiện trường.

Thanh Thanh (TH)