Hai nạn nhân tử vong trong vụ nhóm “hiệp sĩ đường phố” bị tấn công ở Sài Gòn, có anh  anh Nguyễn Hoàng Nam (29 tuổi) sắp làm đám cưới. Người còn lại chạy xe ôm, có hoàn cảnh khó khăn, vợ chồng đã chia tay nhau.

Đến rạng sáng 14/5, Công an quận 3 phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ Công an TP.HCM đã khám nghiệm xong hiện trường, lấy lời khai nhân chứng vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng trên địa bàn.

Trong ảnh, người thân của nạn nhân Nguyễn Hoàng Nam khóc ngất tại hiện trường.(Ảnh: Zing).

Danh tính 2 “hiệp sĩ đường phố” tử vong là Nguyễn Hoàng Nam (Sinh năm 1989, ngụ tại TP.HCM) và Nguyễn Văn Thôi (Sinh năm 1976, quê Bình Định). Đây là 2 thành viên trong nhóm hiệp sĩ Tân Bình do ông Trần Văn Hoàng làm trưởng nhóm. “Hiệp sĩ” Trần Văn Hoàng bị thương nặng đang được điều trị tại Bệnh viện Nhân dân 115.

Trao đổi với phóng viên báo chí, gia đình anh Nam cho hay khoảng 19h ngày 13/5, nam thanh niên này hẹn bạn bè đi uống cà phê. Người thân đều biết công việc mỗi tối của anh Nam, nhưng không can ngăn vì anh đã tham gia đội săn bắt cướp từ lâu. 

Trong đêm, gia đình vẫn chưa được vào nhận xác anh Nam. Mẹ nạn nhân mới được cầm lại chiếc điện thoại của con trai. Chiếc máy còn dính máu.

“Công an nói thằng bé bị dao đâm, mất quá nhiều máu, các bác sĩ cố gắng chạy chữa nhưng không qua khỏi. Tôi biết công việc của nó nguy hiểm, nhưng con tôi chết thảm quá”, trích lời mẹ “hiệp sĩ” Nam trên Zing.

Tuyết – một thành viên trong đội “hiệp sĩ đường phố” Tân Bình, vừa trải qua giây phút “sinh tử” khi đấu tranh với nhóm trộm chia sẻ, Nam là người Sài Gòn đã có người yêu, 2 người đã chọn ngày, chuẩn bị cưới thì xảy ra sự việc đau lòng. Còn anh Thôi là người Bình Định, đang làm lái xe Grab, có cậu con trai 7 tuổi.

Người thân “hiệp sĩ” Thôi cũng có mặt tại khoa cấp cứu bệnh viện 115 trong đêm khi nhận được tin thanh niên này phải  nhập viện cấp cứu.

Anh Thôi kiếm tiền chính bằng việc chạy xe ôm. Khi đêm xuống, hết khách thì anh tham gia đội săn bắt cướp.

“Nhà nó nghèo lắm, hai vợ chồng chia tay nhau lâu rồi. Thằng bé con mới học lớp 4. Giờ tụi tôi đang chia nhau ra báo tin cho cha mẹ và vợ cũ của Thôi”, chị dâu hiệp sĩ vừa tử vong vì bắt cướp nói với Zing.

Rất đông người tập trung tại Bệnh viện 115 sau khi sự việc xảy ra. (Ảnh: Lê Trai).

Trước khi xảy ra sự việc thương tâm, cách đây ít bữa, anh Thôi và Nam từng chụp chung một bức hình trong dịp sinh nhật của thành viên của nhóm “hiệp sĩ” Tân Bình.

Hiện công an quận 3 đã phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM bảo vệ hiện trường, điều tra vụ án.

Hoàng Minh(TH)