Theo thông tin ban đầu đã có 8 người cho nữ nhân viên ngân hàng vay tổng số tiền 173 tỷ đồng. Nguyên nhân vỡ nợ ban đầu là do vay tiền để làm “dịch vụ” đáo hạn ngân hàng.

Ngày 9/7, ông Nguyễn Hữu Nghị, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Gia Lai, cho Thanh Niên biết, vừa có thông báo gửi UBND tỉnh Gia Lai về vụ một nhân viên ngân hàng ở tỉnh này tuyên bố mất khả năng thanh toán hơn cả trăm tỷ đồng.

Theo thông báo, ban đầu đã có 8 người cho Lê Thị Thương (32 tuổi, ngụ P.Hoa Lư, TP. Pleiku) vay mượn với tổng số tiền 173 tỷ đồng. Hiện có 6 cá nhân đã đến cơ quan chức năng tố cáo là đã đưa tiền cho Thương mượn với hơn 21 tỷ đồng. Những chủ nợ này đều có hộ khẩu thường trú tại TP. Pleiku. Vụ việc đang được Công an tỉnh Gia Lai tiếp nhận, điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Lãnh đạo ngân hàng nơi Thương đang công tác xác nhận: “Chúng tôi đã chấm dứt hợp đồng lao động đối với chị Thương vì chị này nghỉ dài ngày không lý do, trái với quy định. Ngân hàng chúng tôi không có liên quan gì đến việc vay nợ của chị Thương vì chị ta giao dịch tiền bạc từ bên ngoài”.

Ảnh chụp màn hình Nhịp sống việt.

Trước đó, một người đàn ông tên T. (ngụ xã Diên Phú, TP. Pleiku) đến cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai trình báo về việc cho bà Lê Thị Thương vay 12,7 tỷ đồng nhưng không trả.

Bà H. (SN 1985, trú tại phường Phù Đổng, TP. Pleiku, nhân viên kế toán tại Ngân hàng Phát triển Việt Nam Chi nhánh Gia Lai) cũng cho bà Thương vay số tiền hơn 133 tỷ đồng.

Theo một số hàng xóm sống xung quanh, gia đình chị Thương đã bỏ đi từ đêm hôm 29/6, không thấy đâu nữa.

Như đã thông tin về việc bà Thương đến cơ quan công an phường thông báo vỡ nợ số tiền hơn 100 tỷ đồng. Bên cạnh đó, bà Thương cũng đề nghị cơ quan công an có biện pháp bảo vệ mình và gia đình.

Sau đó, Công an TP. Pleiku cũng xác minh nguồn tin việc bà Thương vỡ nợ là do vay tiền nhiều người để làm “dịch vụ” đáo hạn ngân hàng.