Liên quan tới việc người dân mang quan tài tới đường cao tốc để phản ánh bức xúc xung quanh việc đền bù đất, nhà chức trách TP Tam Kỳ hứa sẽ giải quyết sớm trong tháng 11.

Vào 14h chiều 11/11, UBND TP Tam Kỳ (Quảng Nam) đã tiếp tục tổ chức đối thoại với người dân xã Tam Ngọc về công tác đền bù giải tỏa mặt bằng đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi đoạn qua xã này, theo báo Vnexpress đưa tin.

Rất nhiều người dân liên quan tới việc đền bù giải tỏa đã tới tham gia chất vấn, phản ánh bức xúc của mình.

Về việc đền bù cho anh Đoàn Văn Tịnh (SN 1974, ngụ thôn Trà Lang, xã Tam Ngọc, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) – người mang quan tài đặt lên đường cao tốc, 4 năm qua, gia đình anh vẫn chưa nhận được tiền bồi thường cho 2.000m2 đất trồng cây lâu năm. Theo anh Tịnh cho biết, đã hơn 100 lần đi phản ánh nhưng phía chính quyền vẫn hứa hẹn. Trong buổi chất vấn lần này, chính quyền TP Tam Kỳ hứa sẽ trả tiền trong tháng 11.

Trường hợp bà Huỳnh Thị Luyện phản ánh trong phiếu chi nhận tiền đền bù năm 2011 là 284 triệu đồng nhưng danh sách lưu tại ủy ban xã lại ghi rõ là 301 triệu đồng, nhà chức trách hứa sẽ trả tiền đủ cho bà Luyện trong vài ngày tới.

Trong buổi chất vấn, ông Nguyễn Ngọc Trai – Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất Tam Kỳ đã xin lỗi người dân vì những sai sót và hứa sẽ chi trả tiền đền bù sớm.

Việc những ngôi mộ gần vị trí, diện tích như nhau nhưng đền bù với giá khác nhau (có cái 5 triệu, có cái 7 triệu và 12 triệu), ông Trai vẫn chưa giải thích rõ ràng cho người dân.

Về việc nhiều người dân phản ánh trong biên bản chi trả tiền đền bù chỉ có chữ ký mà không có con dấu, ông Trai cho biết: “Phiếu chi không có con dấu là hoàn toàn sai. Tôi cũng chưa rõ vì sao, sắp tới sẽ cho kiểm tra lại việc này”, báo Vnexpress dẫn lời ông Trai.

Trong lúc người dân tiếp tục đưa ra thắc mắc và tỏ ý không hài lòng với những lý giải của lãnh đạo thành phố, thì ông Nguyễn Minh Nam – Phó chủ tịch TP Tam Kỳ đã đề nghị giải tán vì trời tối và hứa sắp tới sẽ giải quyết vướng mắc cho từng hộ dân.

Được biết, đến nay vẫn còn khoảng 500 triệu tiền thưởng cho các hộ dân vì giải phóng mặt bằng sớm và gần 3 tỷ đồng tiền đền bù đã được Ban quản lý đường cao tốc bàn giao, nhưng Trung tâm phát triển quỹ đất vẫn chưa chi trả.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: