Mới đây, trường hợp nam sinh đến trễ vào giờ thi tổ hợp sáng 8/7 tại điểm trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam (Hà Nội) bật khóc nức nở tại cổng trường thu hút sự quan tâm của người dân cả nước.

Trang Doanh nghiệp tiếp thị đưa tin, mẹ nam sinh cho hay, do ôn thi ngủ muộn và không đặt báo thức nên đã ngủ quên dẫn đến sự việc đáng tiếc. Chỉ đến khi có giáo viên chủ nhiệm gọi điện học sinh này mới chạy xe đến, tới nơi em nhờ bảo vệ thông báo với hội đồng thi, sau khi bảo vệ ra thông báo em muộn giờ và bảo em về thi nam sinh mới òa khóc khiến nhiều phụ huynh gần đó không khỏi lo lắng thay.

Nam sinh trên được xác định là Nguyễn Kim Đức, theo học tại trường THPT Lương Văn Can. Câu chuyện này khiến dư luận nổ ra tranh cãi, trong khi một bên cho rằng nam sinh nên chịu trách nhiệm vì việc đi trễ là do mình, song không ít người nêu ý kiến, công tác xử lý của hội đồng thi khá bị động, chậm trễ.

Về vấn đề này, trưởng điểm thi là ông Nguyễn Văn Túc cho biết, có nhận được báo cáo từ bảo vệ, vì thí sinh đi muộn quá 15 phút phát đề nên không được vào dự thi theo quy chế.

Báo điện tử Vietnamnet đã liên hệ tới điểm thi, nhờ trường Ams trích xuất camera để xác định quãng thời gian nam sinh này đến điểm thi. Theo đó, camera ghi nhận, nam sinh Đức đến trường lúc 7h52 phút. Trong khi đó, giờ phát đề là 7h30, giờ bắt đầu làm bài là 7h35. Điều này có nghĩa, thí sinh đã đi trễ 17 phút.

Xét theo quy chế thi, hội đồng thi đã xử lý vụ việc đúng khi không cho phép thí sinh đi trễ vào phòng thi. Đây là sự việc rất đáng tiếc.

Hiện Ban giám hiệu trường THPT Lương Văn Can đã giúp học sinh liên hệ và tìm cách để em được xem xét tham gia thi đợt 2.

Nguồn tin trên cho hay, trong cuộc họp ngày 8/7 sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT, đại diện Bộ GD-ĐT cho biết: Quan điểm của Bộ GD-ĐT sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.

Theo VnExpress, trước đó, sáng 8/7, tại điểm thi THPT chuyên Hà Nội Amsterdam, nhiều phụ huynh ngỡ ngàng khi phát hiện một nam thí sinh đến muộn sau khi giám thị đã phát đề. Lúc này, cậu lao xe máy đến, đứng loay hoay trước cổng trường thi đã đóng kín.

Cô Trần Thị Thúy Hồng (Yên Hoà, Cầu Giấy), là phụ huynh đưa con đi, đã chứng kiến sự việc. Cô kể. “Tôi thấy cháu bé đứng một lúc lâu trước cổng trường, ban đầu tưởng là người nhà đưa con đi thi, nhưng nhìn kỹ lại là thí sinh. Là một người mẹ có con đi thi, lại là giáo viên, tôi quá nóng ruột nên đã chạy sang hỏi thăm.

Ảnh chụp màn hình ione.

Theo lời cô, khi đến nơi, bảo vệ chỉ nói với nam sinh: “Muộn giờ rồi, đi về đi”, thay vì mở cổng trường để học sinh kia vào. “Nghe người bảo vệ nói vậy cháu bé chỉ biết bật khóc, người bủn rủn, giọng lạc đi: ‘Cháu mất hết rồi cô ơi, giờ cháu chẳng còn gì, 12 năm học của cháu mất hết rồi’. Tôi thương cháu bé nên cũng bật khóc theo”, cô Hồng kể.

Sau khi nghe tin, nam sinh vì quá sốc nên định bỏ chạy nhưng được cô Hồng ôm chặt lại. Nữ phụ huynh tâm sự: “Nếu không giữ cháu lại, tôi không biết cháu sẽ làm gì nữa. Nhìn cháu khóc mà tôi không kiềm được nước mắt”.

Ảnh chụp màn hình Dân Việt.

Nhận tin con trai đến muộn không được vào thi, cô N.T.H, phụ huynh em Đ chạy đến trường. Theo lời cô H, gia đình có 3 mẹ con, bố mất sớm. Hôm qua do mải ôn thi đến khuya nên sáng nay Đức. đến điểm thi muộn.

Có thể bạn quan tâm: