Ngày sự việc đau lòng xảy đến, anh Thanh không có nhà vì đi làm ăn xa. Khi về được đến nơi, người cha này khóc không thành tiếng khi hai con đã mãi rời xa mình.

Rạng sáng ngày 3/12, 4 mẹ con chị Trần Thị Thúy Lan (trú tại thôn 3, xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) gặp nạn khi dùng 3 chậu than đặt dưới giường ngủ để sưởi ấm. Thời điểm xảy ra vụ việc, cửa nhà, cửa phòng ngủ đều đóng kín, theo Báo Mới.

Mẹ ruột, em trai anh Thanh cùng người thân ngồi thất thần bên linh cữu hai cháu (Ảnh dẫn từ báo Yeah1)

Theo lời kể của chị Phan Thị Thu Hà, hàng xóm thân thiết, người đứng ra kêu gọi ủng hộ cho hoàn cảnh gia đình chị Lan, khoảng 7h30 sáng 3/12, khi sang nhà chở cháu đi học, em chồng chị Lan thấy cửa khóa bất thường nên gọi hàng xóm đến phá cửa. Lúc này, mọi người phát hiện 4 mẹ con chị Lan nằm bất động trên giường.

Người bố lặng đi vì cùng lúc mất đi hai người con (Ảnh dẫn từ báo Yeah1)

Cháu D.T.H.T (9 tuổi) đã qua đời người cứng lại lại. Chị Lan cùng 2 người con là cháu D.Đ.H (4 tuổi) và người trai út gần 1 tháng tuổi được đưa đến Bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. 1 tiếng sau, cháu H không qua khỏi, cả nhà cho cháu về để lo hậu sự.

Anh Dương Sỹ Thanh, chồng của chị Lan sang Lào làm thợ xây được 2 năm. Hai vợ chồng vay mượn để xây nhà riêng nên còn nợ số tiền lớn.

Anh Thanh ngất lịm khi thi thể 2 con nằm xuống lòng đất (Ảnh dẫn từ báo Yeah1)

Đêm ngày 3/12, trở về nhà nhưng không kịp gặp hai con lần cuối, anh Thanh tuyệt vọng. ‘Anh nói đi làm để có tiền nuôi con, về không thấy con đâu anh đứng không vững. Anh nói còn chi để mất nữa, muốn đi theo con thôi’ – chị Hà xót xa kể lại.

Nhờ người thân, hàng xóm động viên anh Thanh mới bình tĩnh lại đôi chút để lo tang lễ cho 2 đứa con nhỏ.

Chị Lan được chuẩn đoán hôn mê – ngộ độc CO (Ảnh dẫn từ báo Yeah1)

Chiều nay (4/12), chứng kiến anh Thanh ngất lịm lúc an táng hai con, chị Hà không kìm được nước mắt: ‘Anh cứ nằm bên cạnh mộ con mãi không chịu về’.

Chi phí mỗi liều thuốc nuôi tế bào não hết hơn 1 triệu đồng (Ảnh dẫn từ báo Yeah1)

Hiện tại, chị Lan vẫn đang hôn mê sâu và tiêm thuốc nuôi tế bào não. Tiền thuốc mỗi ngày hết hơn 2 triệu đồng. Còn cháu trai gần 1 tháng tuổi đang thở ô xy, nằm lồng kính để theo dõi thêm.

Chị Dương Thị Thắm (em họ của chồng chị Lan), đang túc trực tại bệnh viện cho biết: ‘Chị Lan phải tiêm thuốc an thần để ngủ lâu, ngủ sâu trong lúc đặt máy lọc khí cung cấp ô xy để lọc hết khí CO2 trong người ra, chờ có tiến triển bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị mới’.

Xem thêm

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu