Ông Diệp Khắc Cường, người bị tố cùng với nhóm sáng lập tiền ảo iFan – Công ty Modern Tech – chiếm đoạt 15.000 tỉ đồng, vừa lên tiếng khẳng định không liên quan đến vụ việc lừa đảo.

Sáng ngày 11/4, ông Diệp Khắc Cường, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Mạng lưới Hữu Nghị (FNC) đã tổ chức buổi họp báo tại số 45 đường 3/2, quận 10, TP.HCM.

Nội dung buổi họp báo xoay quanh việc ông Cường cho rằng mình bị dự án đa cấp iFan lợi dụng hình ảnh nhằm lừa đảo chiếm đoạt hàng nghìn tỷ đồng. Trước đó, một số video trên YouTube cho thấy ông Cường nhiều lần có mặt tại sự kiện của iFan và thuyết trình trước các nhà đầu tư.

Tại buổi họp báo, ông Cường phủ nhận thông tin trên và cho biết không có việc ông phát triển một đồng tiền ảo khác và yêu cầu các nhà đầu tư đưa ra các chứng cứ để chứng minh lời cáo buộc.

Diệp Khắc Cường: ‘Tôi là công cụ, nạn nhân nặng nhất của iFan’ Ông Diệp Khắc Cường, người bị tố hợp tác với iFan lừa đảo 15.000 tỷ đồng cho rằng ông đã bị iFan lợi dụng hình ảnh, gây ảnh hưởng lớn đến uy tín và công việc làm ăn của bản thân.

Được biết, ông Diệp Khắc Cường là chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển mạng lưới hữu nghị (FNC), hoạt động trong lĩnh vực giải trí, làm đẹp, thời trang, công nghệ kỹ thuật số.

Trước đó ông Cường là người cùng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và nhiều nghệ sĩ tên tuổi khác xuất hiện trong các hình ảnh quảng bá cho iFan.

Diệp Khắc Cường và ca sỹ Đàm Vĩnh Hừng trong sự kiện ra mắt App của Đàm Vĩnh Hưng. (Ảnh: FB)

Giải thích về việc này, ông Cường cho biết Công ty FNC chỉ tiếp xúc với Ifan – một công ty được cho là có trụ sở tại Singapore – để bàn chuyện hợp tác.

Chẳng hạn trên ứng dụng của ca sĩ, nếu một fan hâm mộ muốn mua một sản phẩm nào đó hay muốn vào các group chat riêng chẳng hạn, có thể dùng đồng tiền ảo để mua.

Tại buổi họp báo, ông Cường thừa nhận do không biết công ty này có dấu hiệu lừa đảo nên năm 2017 ông có tham dự 2 buổi nói chuyện giới thiệu về các dự án và hoạt động của FNC theo lời mời của Ifan.

Theo ông Cường, sau khi phát hiện sự việc, từ tháng 10/2017 ông đã livestream trên Facebook cá nhân của mình để khẳng định việc bị lợi dụng uy tín cá nhân ông và một số nghệ sĩ để phát hành coin khi không được sự cho phép.

“Tất cả thông tin tôi và các nghệ sĩ kêu gọi mọi người mua tiền ảo là sai sự thật. Không có chuyện tôi là chủ sàn, phát hành đồng coin và đứng sau lưng. Tôi đã họp với nhà đầu tư và nói rõ điều này”, ông khẳng định.

Diệp khắc cường và Vũ Hữu Lợi trong một sự kiện iFAN. (Ảnh: FB)

Cũng theo ông Cường, sau khi việc lợi dụng tên tuổi của ông và các nghệ sĩ bị bại lộ, nhóm sáng lập iFan mới lập ra Công ty Modern Tech nhưng thật sự công ty này chỉ mở ra cho có chứ không hoạt động. Tuy thế với mức lãi suất “khủng” 48%/tháng nhiều người vẫn bất chấp đầu tư.

Ông Diệp Khắc Cường được xem là ông trùm về kinh doanh đa cấp tại Việt Nam. Giới làm kinh doanh đa cấp hầu hết đều biết Diệp Khắc Cường qua các công ty Lô Hội, FNC

Tùng Anh