Phía công ty lữ hành đưa nhóm khách Trung Quốc xô xát với nhân viên một quán Let’s Go tại Nha Trang do ăn hải sản không trả tiền mới đây đã cung cấp hóa đơn tính tiền.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Một du khách Trung Quốc bị đánh gẫy tay tại Nha Trang vì bị nhân viên cho rằng ông và nhóm bạn ăn không trả tiền.

Liên quan đến vụ nhóm khách Trung Quốc do ăn hải sản tại quán Let’s Go (TP Nha Trang) nhưng không chịu trả tiền đã dẫn đến xô xát giữa nhân viên quán và nhóm khách trên PV Đời sống & Pháp lý  đã liên hệ với Công ty TNHH Khang Thái Vietnam Travel (công ty Khang Thái) đơn vị đưa nhóm khách Trung Quốc trên đến Khánh Hòa du lịch để làm rõ hơn vụ việc.

Ông Mạc Hùng Anh – phụ trách phiên dịch của công ty cho biết, sau khi xảy ra xô xát giữa nhân viên quán Let’s Go và nhóm khách Trung Quốc, ông và một số nhân viên khác của công ty đã có mặt tại trụ sở công an và bệnh viện để hỗ trợ khách hàng.

Theo ông Hùng Anh, khi làm việc với công an, nhóm khách Trung Quốc cho biết vào quán Let’s Go ăn hải sản khoảng hơn 19h và có cử 3 người ghi lại giá cả sau khi hai bên thương lượng giá cả từng món. Tuy nhiên khi tính tiền, nhóm khách Trung Quốc thấy giá không như lúc đầu nên cự cãi.

“Tại cơ quan công an, nhóm khách Trung Quốc cho biết giá cả chênh lệch nhiều so với thực tế khi họ vào quán được giới thiệu nên không trả tiền và có liên lạc với lãnh sự quán để nhờ hỗ trợ. Tuy nhiên, họ không liên lạc được. Sau đó, họ rời quán và bị nhân viên đuổi theo đòi tiền”, ông Hùng Anh kể lại.

Phiếu tính tiền bên trái của nhóm Trung Quốc nhận được khách hoàn toàn so với phía quán Let’s Go cung cấp.

Ông Hùng Anh cũng cho biết, tại cơ quan công an nhân viên quán Let’s Go có thừa nhận tiếng Trung còn hạn chế nên cho rằng nhóm khách này đòi về Trung Quốc mới đưa tiền thực chất là nhóm khách này yêu cầu được sự hỗ trợ của Đại sứ quán Trung Quốc. “Có thể do bất đồng ngôn ngữ nên đã dẫn đến mâu thuẫn”, ông Hùng Anh nhận định.

“Khi xô xát giữa nhóm khách Trung Quốc xảy ra, có 3 khách Trung Quốc bị thương, trong đó có một người bị gẫy tay. Sau đó, ba khách này đưa đến bệnh viện và tiền viện phí khoảng 40 triệu đồng. Công ty đã trả gần 18 triệu đồng, số còn lại do một người đại diện trong nhóm thanh toán”, ông Hùng Anh cho biết.

Theo ông Hùng Anh, nhóm khách Trung Quốc không thanh toán là do giá chênh lệch rất nhiều so với ban đầu. “Họ nói giá ốc chệnh lệch rất cao và giá bia cũng có tăng nên không trả tiền, yêu cầu làm rõ”, ông Hùng Anh nói.

Thực tế khi so sánh phiếu tính tiền của nhóm khách Trung Quốc và của chủ quán Let’s Go cung cấp là hoàn toàn khác nhau về giá cả các món.

Cụ thể phiếu tính tiền quán Let’s Go đưa ra ốc hương có giá 300.000/kg, ốc móng tay 250.000 đồng/kg… trong khi phiếu tính tiền của nhóm khách Trung Quốc hai loại ốc này lần lượt có giá 1.000.000 đồng/kg và 800.000 đồng/kg.

Nhà hàng Let’s Go nơi vụ việc xảy ra.

Ngoài ra, một số món khác cũng đội giá và phiếu tính tiền của nhóm khách Trung Quốc có tổng số 9.950.000 đồng trong khi phiếu tính tiền phía Let’s Go cung cấp có tổng số 9.010.000 đồng.

“Nhóm khách Trung Quốc này đã đến Nha Trang hôm 3/5, họ cũng cho biết ngày nào cũng ăn hải sản tại khu vực gần khách sạn và gần quán Let’s Go. Tuy nhiên, giá của Let’s Go không đúng như ban đầu cam kết nên khiến họ bức xúc”, ông Hùng Anh cho biết.

Nhóm khách TQ cầm dao, ghế dọa dẫm nhân viên nhà hàng. (Ảnh cắt clip)

Lãnh đạo của công ty Khang Thái cho biết nhóm khách trên đã về lại Trung Quốc vào trưa 7/5. “Tại cơ quan công an họ yêu cầu giải quyết công minh theo pháp luật Việt Nam và yêu cầu được bồi thường viện phí, thương tật. Họ cũng cho biết sẽ trả lại đúng giá đã ăn tại quán Let’s Go”, ông Hùng Anh cho biết.

Liên quan đến vụ việc trên, lãnh đạo sở Du lịch Khánh Hòa cho biết hiện vụ việc đang được cơ quan công an TP Nha Trang đang tiến hành điều tra làm rõ. “Nhân vụ việc trên tôi cũng đề nghị các công ty lữ hành, khách sạn… trên địa bàn cung cấp cho khách của mình số điện thoại của đường dây nóng để kịp thời phản ánh liên quan đến du lịch để đơn vị kịp thời xử lý, tránh những sự cố đáng tiếc.

Riêng về vụ việc nhóm khách Trung Quốc xảy ra xô xát với nhân viên quán chúng tôi đang đợi kết luận của cơ quan điều tra”, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh – PGĐ Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết.

(Ảnh: Đời sống & Pháp lý)

Tùng Anh